Chết vì bệnh lại cho là ma ám

Làng Ban Na Bong ở quận Nong Kung Si, tỉnh Kalasin – Thái Lan đã chứng kiến 2 người đàn ông cùng nhiều con chuột, chó và trâu chết một cách bí ẩn kể từ ngày 29-10.

Vụ việc làm dấy lên đồn đoán rằng ngôi làng đang bị ám bởi con ma “phi pob” chuyên ăn thịt sống khiến cho dân làng hoang mang. Do đó, 370 hộ gia đình làng Ban Na Bong đã góp 124 baht/gia đình (3,74 USD) để thuê một thầy pháp nổi tiếng từ quận Chiang Yuen, tỉnh Maha Sarakham và sư thầy Phra Apirak từ chùa Wat Chaiwan ở quận Nong Kung Si về trừ tà.

Nghi lễ trừ tà kéo dài hơn 2 giờ và nhiều dân làng nói rằng thầy pháp và sư thầy, người đến làng Ban Na Bong với 20 đệ tử, đã bắt được ít nhất 30 con ma, nhốt chúng vào những ống tre mà họ mang theo rồi thiêu hủy chúng.

Nghi lễ diễn ra suôn sẻ và trưởng làng Terd Kulchamorin nói rằng người dân cảm thấy an tâm hơn.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, thêm một người đàn ông được phát hiện chết trong làng. Vụ việc được báo cáo và cảnh sát quận Nong Kung Si xác nhận nạn nhân là Boworn Sinthudet. Trên thi thể người này không có dấu hiệu bị tấn công.

Một bác sĩ tại bệnh viện Nong Krung Si khẳng định nạn nhân thiệt mạng do suy tim. Tuy nhiên, mẹ của nạn nhân là bà Soon cho rằng con bà là nạn nhân mới nhất của ma phi pob.

Chết vì bệnh lại cho là ma ám - Ảnh 2.

370 hộ gia đình của làng Ban Na Bong đã quyên góp tiền để thuê thầy pháp trừ tà. Ảnh: Bangkok Post

Quận trưởng Nong Kung Si, ông Wirat Ratcharee, hôm 6-11 đã tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên y tế cộng đồng và thú nuôi Thái Lan.

Chuyên gia y tế dự phòng Phairat Songkhram hôm 7-11 xác nhận 2 nạn nhân qua đời do lây bệnh leptospirosis từ chuột và huyết áp cao.

Chết vì bệnh lại cho là ma ám - Ảnh 3.

Một đội ngũ y tế tiếp xúc với dân làng Ban Na Bong. Ảnh: Bangkok Post

Theo Bangkok Post