Chém vợ và em rể vợ vì đòi ly hôn

0
22

Nạn nhân Bùi Thị Hằng tại Bệnh viện.

Thông tin từ Công an huyện Lạc Sơn cho biết, đơn vị này vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra, làm rõ vụ án chồng giết vợ và chém trọng thương em rể vợ.

Theo đó, vào hồi 18h30 ngày 15/11, người dân khu 3 thị trấn Mường Khến (huyện Tân Lạc – Hòa Bình) nghe thấy tiếng kêu cứu thảm khốc. Khi chạy đến mới phát hiện một phụ nữ nằm trên vũng máu và một người đàn ông vừa chạy vừa hô hoán “cứu tôi với, nó giết tôi”. Hung thủ ngay sau đó đã ra đầu thú, là Bùi Văn Hiệp (SN 1984) – chồng của chị Hằng.

Danh tính các nạn nhân nhanh chóng được làm rõ là Bùi Thị Hằng (SN 1985, trú tại xã Phong Phú – huyện Lạc Sơn – Hòa Bình), cán bộ Y tế, thuộc trạm Y tế xã Phong Phú. Và người tiếp theo là Bùi Việt Anh (SN 1981), là em rể của chị Hằng. Hiện Việt Anh đang làm bảo vệ cho Viện Kiểm soát huyện Tân Lạc.

Theo một số người dân chứng kiến, vào thời điểm trên, họ bất ngờ nghe tiếng kêu cứu, khi chạy ra đến nơi, họ phát hiện chị Hằng đang nằm trên vũng máu và anh Việt Anh vừa chạy vừa kêu cứu.

“Khi tôi chạy tới, thấy chị Hằng có nhiều vết đâm trên cơ thể, có những vết còn đang rỉ máu tươi ra. Chị Hằng còn muốn nói gì đó nhưng không ai nghe được. Sau đó, chúng tôi đưa chị Hằng và anh Việt Anh đến Bệnh viện huyện Tân Lạc để cấp cứu” – Anh Hà, một người dân cạnh nơi xẩy ra sự việc cho biết.

1

Ông Hà Văn Ly, chú họ chị Hằng: “Mới cách đây hai ngày Hằng còn sang nhà tôi bảo, Tòa có giấy gọi 2 vợ chồng ra giải quyết ly hôn ngày 16/11. Ai ngờ, đấy là ngày nó ra đi mãi mãi”.
Được biết, trong thời gian qua, chị Hằng và đối tượng Hiệp xảy ra mâu thuẫn và chị Hằng đưa đơn ra tòa đòi ly hôn. Trong quá trình chờ Tòa án xét xử, chị Hằng về nhà mẹ đẻ tại xã Mãn Đức để ở, còn Hiệp lại nhà riêng tại thị trấn Mường Khến.

“Mới tối hôm trước, con Hằng còn sang nhà tôi bảo Tòa án vừa đưa giấy mời bảo là hôm sau sẽ xét sử. Ai ngờ….”- ông Hà Văn Ly, người chú họ gần nhà chị Hằng cho biết.

2

Bà Bùi Thị Nhung, người cùng xóm nạn nhân Hằng cho biết: Chị Hằng rất tốt bụng, trong xóm có ai ốm đau gì, chị đều qua giúp đỡ bà con.

Sau khi sơ cứu, chị Hà được đưa xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, nhưng đã tử vong. Còn anh Việt Anh may mắn thoát chết trong gang tấc.

Trung tá Bùi Văn Hà, Phó trưởng Công an huyện Lạc Sơn cho biết, vụ án mạng đau lòng xảy ra trên địa bàn thị trấn Mường Khến, nhưng sự việc vượt quá tầm của Công an huyện nên đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan tỉnh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau khi sự việc xẩy ra, Công an huyện Tân Lạc đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tra, tìm nguyên nhân sự việc.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ