Chelsea chuẩn bị trói chân thành công ‘số 10 tương lai’

Sau thời gian dài đàm phán, Chelsea đã tiến sát đến thỏa thuận về một bản hợp đồng mới với ngôi sao trẻ Callum Hudson-Odoi.

Callum Hudson-Odoi được đánh giá là tài năng trẻ triển vọng nhất mà Chelsea đang sở hữu nhưng hợp đồng của anh sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải sau. Bayern Munich đã ve vãn ngôi sao chạy cánh 18 tuổi suốt từ kì chuyển nhượng mùa đông nhưng The Blues vẫn giữ nguyên lập trường, đó là không bán “ngọc thô” sáng giá của mình khi 4 lần từ chối đề nghị từ gã khổng lồ nước Đức.

Suốt gần 1 năm qua, Hudson-Odoi đã có 2 lần khước từ hợp đồng mới từ phía Chelsea và đề đạt nguyện vọng được gia nhập Bayern. Dù vậy những nỗ lực không ngừng của BLĐ đội bóng dường như đã khiến cầu thủ trẻ này thay đổi quyết định và chấp nhận tiếp tục gắn bó với sân Stamford Bridge.

Nguồn tin uy tín ở London, Evening Standard tiết lộ Chelsea và Hudson-Odoi đã tiến rất gần đến một thỏa thuận. Tài năng trẻ 18 tuổi đã chấp nhận bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm cùng mức lương 100 nghìn bảng/tuần từ phía The Blues và thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. Ngoài ra, Hudson-Odoi sẽ là người kế thừa áo số 10 sau khi Eden Hazard chính thức ra đi.
Hiện Hudson-Odoi đang trong quá trình hồi phục chấn thương gót Achilles gặp phải hồi tháng 4 và dự kiến sẽ phải ngồi ngoài đến khi mùa giải mới bắt đầu. Dù vậy, nếu giữ chân được “số 10 tương lai” này, đó vẫn sẽ là thành công lớn với Chelsea trong bối cảnh họ gần như chắc chắn mất Hazard và còn bị cấm chuyển nhượng. 

Theo Bóng Đá Số