Chế độ ăn uống nhiều đường tăng nguy cơ về tim mạch

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn uống nhiều đường sẽ tăng nguy cơ về tim mạch và tử vong.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có chế độ ăn uống hàng ngày chứa trên 21% lượng đường có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ tử vong so với những người có chế độ ăn chỉ chiếm 10% đường mỗi ngày.

Nhà khoa học cao cấp của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh (CDC) Quanhe Yang  cho biết: “Nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch tăng theo cấp số nhân như khi bạn tăng lượng tiêu thụ đường.”

Việc ăn quá nhiều đường trong chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ khiến bạn bị bệnh béo phì mà còn làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2, đột quỵ và có thể dẫn đến huyết áp cao. Hơn nữa, chế độ ăn quá nhiều đường có thể phá hủy răng của bạn. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cảnh báo rằng, ngoài việc gây ra sâu răng, ăn nhiều đường có thể làm viêm nha chu, căn bệnh này cũng có mối liên hệ mật thiết với bệnh tiểu đường vì bệnh tiểu đường làm tăng lượng gluco của nước bọt, tạo ra nơi sinh sản thuận lợi cho vi khuẩn đường miệng.

Ăn ít đường sẽ khỏe mạnh hơn, điều đó không chỉ giúp bạn bổ sung năng lượng, cải thiện vị giác mà còn giúp bạn ít bị ốm hơn. Tuy nhiên, trong chế độ ăn hàng ngày, các bạn nên bổ sung những thực phẩm có đường tự nhiên để có hiệu quả tốt nhất.

Vân Anh – Theo Naturalnews