Chè bột lọc bọc thịt quay

0
6

Cùng vào bếp trổ tài làm món chè bột lọc bọc thịt quay nhé.

Nguyên liệu

+ Thịt quay: 200g + Bột năng: 400g + Đường: 150g + 1 nhánh gừng già, chút xíu muối.

Cách làm

1

– Thịt quay chọn phần nhiều nạc ít mỡ để chè không bị ngậy quá. Cắt thịt quay thành từng miếng hạt lựu to vừa rồi cho vào rim với 30g đường và chút muối cho thịt đậm đà.

2

– Bột năng cho ra khay rộng, đun nước sôi chế từ từ vào bột, vừa cho nước sôi vừa dùng muỗng đảo đều để bột dẻo và nửa sống nửa chín. Để bột nguội bớt các bạn nhào bột thành khối dẻo không dính tay là được.

3

– Đổ thịt quay ra đĩa cho nguội. Bột dẻo mịn, các bạn ngắt 1 miếng bột nhỏ, dàn mỏng cho nhân thịt quay vào giữa rồi viên tròn lại.

4

– Đun một nồi nước sôi, thả các viên bột lọc bọc thịt quay vào luộc cho đến khi viên bột trong và nổi lên mặt nước.

5

– Vớt các viên bột lọc ra thả vào bát nước lạnh để bột lọc trong và dai hơn. Gừng các bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.

6

– Dùng nồi nước mới, cho đường vào nồi  khuấy tan, nước đường sôi lên, các bạn cho gừng thái sợi vào, rồi cho các viên bột lọc vào đun sôi khoảng 5-7 phút cho các viên bột lọc ngấm đường thì tắt bếp.

7

– Món chè bột lọc bọc thịt quay này tùy theo sở thích có thể cho ngọt nhiều hoặc ngọt ít theo khẩu vị của gia đình, nhưng không nên nấu ngọt quá để khi ăn chè vẫn cảm thấy vị mằn mặn của thịt quay, vị ngọt thanh của nước chè đường thơm mùi gừng, khi ăn chè xong vẫn còn dư vị béo béo dai dai của của thịt và bột trong miệng. Các bạn cũng không nên dùng nước luộc bánh để nấu chè luôn vì làm như vậy nước chè sẽ không  được trong và các viên bột lọc bọc thịt quay sẽ không giòn dai, trong veo vì không được ngâm qua nước đá lạnh. Nếu ăn chè vào mùa hè thì các bạn hãy làm đúng công thức trên, khi ăn cho thêm chút đá bào vào để chè mát là ngon tuyệt, còn nếu ăn chè vào mùa đông lạnh, hãy ăn chè nóng bằng cách hòa chút bột năng với nước nguội rồi đổ vào nấu cùng chè ở bước cuối cùng để chè hơi sánh lại.

Chúc các bạn nấu thành công món chè bột lọc bọc thịt quay nhé.