Cháy xe chở dầu, hơn 100 người thiệt mạng vì ‘hôi của’

Hãng thông tấn APP dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, chiếc xe bồn chở khoảng 25.000 lít dầu đang di chuyển từ Karachi tới Lahore. Nó đã bị trượt bánh và lật nghiêng tại Kachi Pul, cách Ahmedpur East khoảng 8km. Tuy nhiên, báo cáo chưa được xác nhận cho thấy phương tiện này đã đi với tốc độ nhanh trước khi gặp nạn.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. (Ảnh: YouTube)

Người dân sống tại các ngôi làng ven đường mang theo xô chậu, chạy vội tới hiện trường để vớt dầu. Họ cũng gọi điện thoại cho người thân sống ở những ngôi làng gần đó lập tức chạy tới để lấy phần, nguồn tin cho biết.

Cảnh sát giao thông đã không thể ngăn được đám đông tới “hôi của”. Mọi người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, tiếp tục vớt dầu vào xô chậu.

“Đột nhiên, một đám cháy khổng lồ bốc lên từ xe chở dầu rồi nhấn chìm tất cả mọi người đứng quanh phương tiện”, nguồn tin cảnh sát cho biết thêm.

Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn có thể do những người đứng gần hiện trường hút thuốc, kênh truyền hình Geo TV của Pakistan dẫn lời các nhân chứng.

Vì các cơ sở y tế lân cận không có đủ nhân lực để ứng cứu nên các nạn nhân đã được chuyển tới những bệnh viện trong thành phố Bahawalpur cách đó khoảng 50km.

Trực thăng quân sự đã được triển khai để vận chuyển những người bị thương đi cấp cứu, phát ngôn viên quân đội, Thiếu tướng Asif Ghafoor viết trên Twitter. Truyền thông Pakistan cũng đã đăng tải các bức ảnh từ hiện trường, cho thấy nhiều thi thể và phương tiện đã hóa thành than.

Ít nhất 6 xe ô tô và 12 xe máy đã bị thiêu rụi, báo Dawn của Pakistan đưa tin. Một số nạn nhân chỉ có thể được nhận diện bằng ADN vì thi thể đã bị cháy đen trong vụ tai nạn, các báo cáo cho biết.

Giao thông đường bộ tại Pakistan nổi tiếng là không an toàn với nhiều phương tiện xuống cấp và các tài xế thường xuyên phóng nhanh, vượt ẩu.

Theo VietNamNet

 

SHARE