Cháy tàu du lịch tại Vịnh Hạ Long

0
4

Du khách thư giãn trên một chiếc tàu du lịch ở vịnh Hạ Long hôm 26/7/2015.

Một tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long bốc cháy vào sáng hôm nay khi trên tàu đang có 21 người, trong đó có 14 khách nước ngoài mang quốc tịch Australia, Canada, Hoa Kỳ.

Tin cho biết lực lượng chức năng sau khi được cấp báo đã đến tại hiện trường làm công tác ứng cứu, đưa tất cả du khách và thuyền viên vào bờ. Không có thiệt hại nào về nhân mạng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân khiến chiếc tàu bị bốc cháy khi đang neo đậu trên Vịnh Hạ Long với số du khách có mặt tham gia tập dưỡng sinh trên boong tàu.

Những vụ cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long trước đây đều được kết luận do chập điện.

Chiếc tàu bốc cháy hôm nay tại Vịnh Hạ Long mang số hiệu QN 3598 thuộc Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Du lịch Ánh Dương 1. Đây là loại tàu vỏ gỗ trong số hơn 500 chiếc trên Vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ hoạt động của đội tàu 6 chiếc của Công ty Ánh Dương 1 kể từ ngày 10 tháng giêng. Quyết định nêu rõ công ty này chỉ được hoạt động trở lại sau khi đoàn kiểm tra báo cáo với ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh nguyên nhân gây cháy tàu và doanh nghiệp hoàn thành thực hiện các biện pháp khắc phục, đủ điều kiện phục vụ khách trên Vịnh Hạ Long.

RFA

SHARE