Cháy tàu du lịch ở Indonesia, ít nhất 23 người thiệt mạng

0
10

Con tàu khách xấu số

Theo Sky News, các du khách đang trên đường đến một hòn đảo ở phía bắc của thủ đô Jakarta, Indonesia đã gặp nạn. Khi gặp nạn trên tàu có khoảng 230 người. Theo cảnh sát Indonesia, có ít nhất 23 người thiệt mạng. Ngoài ra, có 22 người bị thương và đang phải điều trị y tế sau tai nạn.

“Mười lăm phút sau khi con tàu khởi hành, nhiều người ở đằng sau tàu bắt đầu ồn ào. Sau đó, tôi nhìn thấy nhiều khói. Mọi người giành giật áo phao với nhau…”, một người còn sống sau vụ tai nạn cho biết.

“Khi chúng tôi muốn rời tàu, tôi hoảng sợ vì thấy con trai mình nhảy khỏi tàu mà không có áo phao do bị người khác cướp”, một nạn nhân khác kể lại.

May mắn vì có nhiều ngư dân gần nơi con tàu bị nạn đã cứu được nhiều nạn nhân. Ông Hendra Sudirman người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Jakarta cho biết 98 người đã được cứu thoát.

Hiện vẫn còn 17 người có mặt trên con tàu được cho là mất tích. Cơ quan cứu nạn Indonesia đã điều 10 tàu cứu hộ. Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác nhận, nhưng cảnh sát cho rằng có thể là do chập mạch điện.

Thiên Hà (theo Sky News)