Cháy rừng Trung California, thêm nhiều người di tản

0
6

Các ngọn khói từ khu rừng bị cháy gần Lake Nacimiento, San Luis Obispo, California. (Hình: California Department of Forestry and Fire Protection via AP)

SAN SIMEON, California (AP) – Một đám cháy rừng ở vùng Trung California đã thiêu rụi 47 căn nhà và buộc tòa lâu đài Hearst Catle, nơi thường có hàng triệu du khách lui tới mỗi năm, đã phải đóng cửa, trong khi cũng khiến nhiều người sống quanh khu vực này phải di tản khỏi nhà của họ.

Một nữ phát ngôn viên cơ quan cứu hỏa, Diley Greiser, cho hay vào sáng sớm ngày Thứ Hai rằng dân chúng ở ít nhất là 50 căn nhà, phần lớn tại khu vực thôn quê gần hồ Lake Nacimiento, đã được lệnh phải di tản vào khuya ngày Chủ Nhật.

Ngọn lửa tại quận San Luis Obispo County đã đốt cháy khoảng 43 dặm vuông cây cỏ khô kể từ khi bùng ra hôm 13 Tháng Tám. Ðám cháy nay đã được ngăn chặn một phần.

Tòa lâu đài Hearst Castle đã phải đóng trong cuối tuần qua. Tuy nhiên giới hữu trách hôm Chủ Nhật cho hay ngọn lửa nay lan ra xa hơn địa điểm thăm viếng nổi tiếng, được đại doanh gia ngành truyền thông William Randolph Hearst xây trước đây.

:NV:

SHARE