Cháy rừng, nhiều người di tản ở miền Tây nước Mỹ

0
9
Một căn nhà và chiếc xe cháy rụi tại Boise, Idaho, 30 Tháng Sáu. (Hình: Kyle Green/Idaho Statesman via AP)

SAN BERNARDINO, California (NV) – Có năm căn nhà bị thiêu rụi và bốn người, trong số có cả ba lính cứu hỏa, bị thương trong một đám cháy rừng nhanh chóng lan rộng ở khu vực Nam California, theo giới hữu trách.

Ðám cháy này khởi sự từ một bãi cỏ khô nhỏ gần khu dân cư ở Kendall Drive và sau đó nhanh chóng lan ra các căn nhà lân cận, thiêu rụi bốn căn và làm thiệt hại nặng nề căn thứ năm. Dân cư trên đường tiến của ngọn lửa đã được di tản. Sở cứu hỏa quận San Bernardino cho hay có khoảng 120 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường.

Một giới chức sở cứu hỏa nói rằng bốn căn nhà trên đồi bị thiêu rụi, một căn chỉ còn lại có cái hồ bơi sau khi bị cháy tới nền nhà.

Ở khu Trung Bộ California, một đám cháy khác ở khu vực núi đồi hiểm trở đã đe dọa ít nhất 300 căn nhà nằm trong khu vực dân cư ở quận Kern County hôm Thứ Bảy.

Lính cứu hỏa đang cố giữ không để cho lửa tràn qua một sườn đồi và đe dọa thêm 1,000 căn nhà khác ở khu Bear Valley Srping, một khu nhà riêng có khoảng 7,500 người ở vùng Tehachapi Mountaine và vài trăm căn nhà khác ở khu Hart Flat. Ðám cháy này là một trong 12 đám cháy rừng đang diễn ra ở California.

Ở tiểu bang Washington, lính cứu hỏa đang phải đối phó với hai đám cháy ở quận Kittitas County. Một đám cháy xảy ra ở nơi cách Cle Elum chừng 5 miles về phía Ðông. Dân chúng nơi này đã được khuyến cáo di tản ngay lập tức. Ðám cháy thứ nhì xảy ra ở khu South Cle Elum nhưng nhỏ hơn.

Tại tiểu bang Utah, dân chúng ở Pine Valley đã được khuyến cáo tình nguyện di tản hôm Thứ Bảy trong khi lính cứu hỏa tìm cách ngăn chặn đám cháy nơi đây.

Hơn 550 lính cứu hỏa đã được huy động để bao vây đám cháy không cho lan vào các khu dân cư.

:NV:

SHARE