Cháy rừng lớn ở Colorado, hàng trăm căn nhà phải di tản

0
2

(Hình minh họa: Tom Cooper/Getty Images)

PUEBLO, Colorado (AP) – Một đám cháy rừng đang lan mạnh gió thiêu hủy một số nhà cửa và khiến cư dân trong hàng trăm căn khác phải di tản tại một cộng đồng nhỏ ở vùng núi nằm về phía Nam tiểu bang Colorado, theo giới hữu trách hôm Thứ Hai.

Người sống trong hơn 500 căn nhà trong vùng Beulah Hill đã phải di tản trong cả ngày Thứ Hai sang đến chiều tối, với thêm nhiều người khác được khuyến cáo sẵn sàng ra đi nếu cần thiết. Giới hữu trách địa phương cho hay số người bị ảnh hưởng vào khoảng 1,250 người.

Ðám cháy, vốn thiêu rụi ít nhất bảy căn nhà và lan rộng trong khu vực khoảng bốn dặm vuông, khởi sự từ phía trên thị trấn Beulah Hill vào trưa ngày Thứ Hai và sau đó lan ra xa lộ tiểu bang Colorado số 78, theo tờ báo địa phương, The Pueblo Chieftain.

Giới chức học khu Pueblo ra lệnh di tản các trường học, và theo tờ Pueblo Chieftain thì một số trẻ em biết rằng nhà của họ bị cháy rụi.

Một trực thăng chở nước dập lửa được huy động từ thành phố Monument, nhưng phải đổi hướng sang phi trường Fremont County vì gió mạnh, vốn cũng đang khiến lính cứu hỏa khó định hướng ngọn lửa để tấn công. Gió cũng tiếp tục thổi mạnh trong đêm Thứ Hai, khiến việc đối phó với đám cháy khó khăn hơn.

Các giới chức Pueblo County chưa cho hay nguyên nhân của đám cháy rừng nằm cách Pueblo chừng 25 dặm về hướng Tây Nam này.

:NV:

SHARE