Cháy rừng khiến 2,000 người di tản ở Bắc Los Angeles

0
4
(Hình minh họa: David Pardo/The Victor Valley Daily Press via AP)

 

Một trận cháy rừng lan ra nhanh chóng đã khiến khoảng 2,000 người sống ở khu vực chân núi Santa Susana Moutains ở phía Bắc Los Angeles phải di tản hôm Chủ Nhật.

Ngọn lửa bùng ra ở khu Stevenson Ranch tại Santa Clarita Valley vào trưa ngày Thứ Bảy và lan ra khoảng 1.25 dặm vuông chỉ trong ít giờ đồng hồ, theo Sở Cứu Hỏa Los Angeles County.

Có hơn 200 lính cứu hỏa với sự hỗ trợ của phi cơ thả nước đã cố gắng tạo một vòng đai an toàn quanh khu nhà dân đang bị ngọn lửa đe dọa.

Các không ảnh chụp được cho thấy lửa tiến đến sát các căn nhà ở triền đồi đã được phủ kín bởi chất bột chống lửa.

Đám cháy này lan mạnh một phần cũng vì gió lên tới 25 dặm/giờ.

“Chúng tôi đang phải chống chọi với thiên nhiên,” theo lời Đại Úy Roland Sprewell cho tờ Los Angeles Times hay. “Gió đang thổi mạnh và địa thế rất hiểm trở. Các lính cứu hỏa hoạt động trong khu vực cây cỏ dày đặc và sau năm năm hạn hán, tất cả các bụi rậm này đã rất khô và sẵn sàng phát cháy.”

Đến sáng sớm Chủ Nhật, lính cứu hỏa cho hay họ ngăn chặn được khoảng 15% đám cháy, vốn lan ra tới gần xa lộ liên bang số 5, con đường huyết mạch nối Nam California và khu thung lũng San Joaquin Valley.

Một nhân chứng cho hay ông thấy một chiếc xe đâm xuống vệ đường trước khi có đám cháy và nghi rằng đây là lý do khiến ngọn lửa bùng lên.

Tuy nhiên, thanh tra cứu hỏa Gustavo Medina nói rằng hiện chưa thể xác định nguyên nhân gây ra đám cháy này.

:NV:

SHARE