‘Cháu trai’ của Hitler than phiền bị kỳ thị

0
5

Ông Romano Lukas Hitler và tấm thẻ căn cước của mình

Ông Romano, 65 tuổi, một công dân Đức và đang sống tại một địa phương phía đông Görlitz tự nhận mình là “cháu họ xa” của trùm phát xít Adolf Hitler, dù việc mang họ Hitler mang lại cho ông ta không ít rắc rối trong cuộc sống.

“Cha của Adolf Hitler, ông Alois có một người anh trai. Cháu trai của ông anh ấy là cha tôi”, ông Romano nói với trang web MOPO24.

Ông cũng cho biết thêm, cha mẹ của ông đã chạy trốn khỏi Đông Đức và qua đời tại thủ đô Bratislava của Slovakia.

1

Thẻ căn cước của ông Romano Lukas Hitler

Khi đó ông Romano còn rất nhỏ và được bàn giao cho một tu viện rồi cuối cùng được một gia đình Ba Lan nhận nuôi, khi trưởng thành ông mới trở về Đức với chuyên môn là lái tàu.

“Nhưng họ của tôi đã gây ra cho tôi nhiều nỗi đau”, ông Romano thừa nhận. “Mọi người bị sốc hay giễu cợt khi thấy họ của tôi. Đó cũng là lý do tôi không tìm được việc làm”. Ông cho biết mình bị kỳ thị đến nỗi không xin được việc ở Đức.

“Khi tôi chết sẽ không có mấy người mang họ Hitler nữa. Đó là sự xấu hổ và cần phải kết thúc. Họ của tôi là một gánh nặng mà tôi mong rằng không có người nào phải chịu như vậy”.

“Người Đức luôn nghĩ rằng những người mang họ Hitler là người xấu. Nhưng tôi là một người rất đơn giản.

2

Tại nhà mình Romano Lukas Hitler treo hình của Adolf Hitler, bà Angela Merkel và Osama bin Laden

Tuyên bố của Romano Lukas Hitler không phù hợp với chính sử của Đức hiện tại về gia thế Hitler.

Maria, bà nội của Adolf Hitler sống độc thân cho tới khi sinh ra ông Alois Schicklgruber (Schicklgruber là họ gốc của Hitler) vào năm 1837 khi bà 42 tuổi.

Ông Alois Schicklgruber vừa là con một, vừa là đứa con “bất hợp pháp” khi bà Maria từ chối cung cấp tên cha của đứa trẻ trong sổ đăng ký rửa tội.

(theo Daily Mail)