Cháu nội Biden sẽ làm đám cưới ở Nhà Trắng

Naomi Biden và hôn phu Peter Neal

Đây sẽ là đám cưới đầu tiên diễn ra ở Nhà Trắng kể từ năm 2008, thời điểm, Tổng thống George W. Bush tổ chức tiệc cưới cho con gái với 600 khách mời tại tòa Bạch ốc.

Naomi Biden, cháu nội Tổng thống Biden, cùng hôn phu Peter Neal dự kiến tổ chức đám cưới tại Nhà Trắng vào tháng 11/2022.

“Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân sẽ tổ chức tiệc cưới cho cháu gái Naomi Biden và hôn phu Peter Neal tại Nhà Trắng. Vợ chồng Tổng thống Mỹ, cháu gái cùng hôn phu và phụ huynh của họ đang lập kế hoạch cho lễ cưới, đồng thời muốn thông báo chi tiết hơn trong những tháng tới”, Elizabeth Alexander, phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân Mỹ, cho biết trên Twitter.

Phát ngôn viên Alexander cho biết đám cưới của Naomi dự kiến diễn ra ngày 19/11. Naomi, con gái lớn của Hunter Biden, hồi tháng 9/2021 đính hôn với bạn trai Peter Neal sau khi hẹn hò ít nhất ba năm.

“Peter và tôi vô cùng biết ơn ông bà vì cơ hội tổ chức đám cưới ở Nhà Trắng. Chúng tôi nóng lòng hợp thức hóa cam kết của mình và đón chờ những điều phía trước”, Naomi Biden đăng trên Twitter ngày 4/4.

Naomi, 28 tuổi, là một trong 7 người cháu của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Hunter, con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ, có ba con gái là Naomi, Finnegan và Maisy với vợ cũ Kathleen Biden. Hunter cũng có một người con sinh năm 2018 với vũ công thoát y Lunden Alexis Roberts ở Arkansas, và con trai một tuổi với người vợ hiện tại Melissa Cohen.

Neal đang học kỳ cuối tại trường luật thuộc Đại học Pennsylvania. Neal từng thực tập cho chiến dịch tranh cử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và tại Nhà Trắng khi ông Biden làm phó tổng thống. Bố mẹ của Neal đều là bác sĩ.

Tổng thống Biden nói rằng ông có mối quan hệ thân thiết với các cháu và trò chuyện hàng ngày với họ. Tổng thống Biden năm ngoái đăng Twitter rằng ông có nguyên tắc luôn trả lời điện thoại từ các cháu, bất kể đang làm gì.