Cháu của Pelosi cười nhạo lệnh trừng phạt của Bắc Kinh

76
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi

“Họ định làm gì vậy? Hủy tài khoản TikTok của tôi à?,” cháu trai của bà Nancy Pelosi cười nhạo lệnh trừng phạt của Trung Quốc nhắm vào bà mình.

Dân mạng đang bàn tán xoay quanh các biện pháp trừng phạt mơ hồ của Bắc Kinh dành cho Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ và gia đình của bà, trong lúc Quân đội Trung Quốc tiếp tục các cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh Đài Loan để đáp trả chuyến thăm của bà Pelosi.

Trong vài ngày qua, thế giới hồi hộp chờ đợi xem liệu Mỹ có phải “trả giá đắt” như lời đe dọa của Bắc Kinh về chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

Hôm 5/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo rằng Bắc Kinh sẽ “áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Pelosi và các thành viên gia đình bà ấy”.

Nhưng những gì được coi là “biện pháp trừng phạt nghiêm khắc” đã bị biến thành một trò đùa của dân mạng.

Khi được hỏi phản ứng của gia đình là gì, Paul Vos, cháu trai của bà Pelosi, nói: “Liệu tôi có nên sợ hãi không? Họ định làm gì vậy? Hủy tài khoản TikTok của tôi? Mà tôi thậm chí còn không hiện diện trên TikTok!”

Người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ ý kiến rầm rộ xoay quanh lệnh phạt nêu trên:

“Nancy Pelosi buộc phải hủy bỏ kỳ nghỉ tại Vũ Hán do lệnh trừng phạt,” Andre3001 châm biếm trên Twitter.

TheBanyTeam viết: “Điều đó có nghĩa là Trung Quốc không quá nghiêm túc về vấn đề Đài Loan. Tôi đã nghĩ rằng Trung Quốc ít nhất sẽ tấn công căn cứ của Mỹ và giả vờ đó là một sai sót”.

Trung Quốc gọi chuyến thăm của Pelosi là “sự vi phạm nghiêm trọng” đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của họ vì họ tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ thuộc Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật xung quanh Đài Loan kể từ hôm 3/8, sau khi bà Pelosi khởi hành đến Hàn Quốc sau chưa đầy 24 giờ ở Đài Bắc.