Châu Âu : Chiến dịch “không hận thù” khủng bố

0
4
Dân biểu thuộc 47 nước thành viên của Hội Đồng Châu Âu tung chiến dịch “không hận thù” khủng bố.REUTERS/Yves Herman

Các dân biểu thuộc 47 nước thành viên của Hội Đồng Châu Âu tung lời kêu gọi « không lấy oán trả oán », không sợ hãi cũng không hận thù khủng bố để không rơi vào kế độc của thánh chiến. Chiến dịch « động viên toàn lực xã hội »được phát động từ Nghị viện châu Âu ở Strasbourg vào ngày 20/06/2016.

Trong bối cảnh nhiều nước châu Âu bị khủng bố tấn công làm gia tăng tâm lý bài đạo Hồi và cộng đồng Ả Rập, các dân biểu của 47 quốc gia thành viên của Hội Đồng Châu Âu họp lại tại Strasbourg tìm một giải pháp tốt nhất tránh vòng xoáy vào bạo lực.

Chủ tịch Hội đồng nghị sĩ các nước thành viên Hội Đồng Châu Âu (Assemblée parlementaire du Conseil de l’Europe) Pedro Agramunt kêu gọi cảnh giác và hành động. Theo ông, “khủng bố muốn chia rẽ chúng ta, và họ sẽ thắng nếu chúng ta để cho hận thù chi phối hành động. (Xã hội) châu Âu không rơi vào kế độc của khủng bố, không chia rẽ nhau như họ mong muốn”.

Trong nỗ lực bảo vệ nền dân chủ và nhân quyền châu Âu, các dân biểu của APCE « vận động tất cả các tác nhân của xã hội công dân từ chính trị gia,lãnh đạo tôn giáo, trí thức, nhà báo, đại diện các hiệp hội và cá nhân » tham gia vào sáng kiến « Không hận thù, không sợ hãi ».

RFI

SHARE