Charlie Hebdo : Một thủ lĩnh Al-Qaida bị hạ sát tại Yemen

0
6

Nasser bin Ali al-Ansi. Ảnh tháng 1/2015.

AFP PHOTO / HANDOUT / SITE Intelligence Group

Theo nguồn tin của Trung tâm theo dõi các nhóm Hồi giáo của Hoa Kỳ SITE, nhóm khủng bố Aqpa, chi nhánh Al-Qaida tại Yemen, ngày 08/05/2015 thông báo một thủ lĩnh của nhóm này, Nasser Al-Ansi, đã bị một máy bay không người lái của Hoa Kỳ hạ sát tại Yemen.

Nasser Al-Ansi cũng chính người đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố nhắm vào tòa soạn tuần báo trào phúng của Pháp Charlie Hebdo ngày 07/01/2015.

Theo nguồn tin của SITE, trong một đoạn video dài 11 phút, phát trên Twitter, một thành viên của Aqpa, Abou al-Miqdad đã thông báo cái chết của thủ lĩnh Nasser Al-Ansi. Trung tâm theo dõi các nhóm Hồi giáo của Hoa Kỳ SITE còn nói rõ, « theo các nguồn tin báo chí, Ansi đã tử nạn trong một đợt tấn công bằng máy bay không người lái tại Moukalla, ở Yemen, hồi tháng 04/2015 cùng con trai ông ta và 6 chiến binh khác ». Tuy nhiên, khi trả lời giới báo chí trong cuộc họp báo tại Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã từ chối bình luận về « cú đánh đặc biệt » này.

Nasser Al-Ansi, quân sư cho mạng lưới khủng bố cực đoan, từng xuất hiện trên nhiều đoạn video của Aqpa. Trong đoạn băng hình được phát tán vào ngày 14/01/2015, Ansi đã khẳng định chính nhóm của ông ta đã thực hiện vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại tòa soạn tuần báo châm biếm Charlie Hebdo, thông qua anh em nhà Kouachi, để trả thù cho nhà tiên tri Mohamed.

:I:

comments

SHARE