Chapecoense đá trận đầu tiên sau thảm kịch máy bay

0
8

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là sợi dây xích chặt con người lại với nhau. Tinh thần ấy đã được thể hiện rõ ở trận giao hữu rạng sáng nay giữa Chapecoense và Palmeiras.

Đây là trận giao hữu đầu tiên của Chapecoense kể từ vụ tai nạn máy bay thảm khốc hồi tháng 11 năm ngoái tại Colombia. Ở vụ tai nạn ấy, đội bóng Brazil đã dính tổn thất nặng nề cả về tinh thần lẫn nhân sự khi mất 19 cầu thủ.

Với tinh thần động viên Chapecoense, đã có 20 nghìn CĐV tới SVĐ Conda Arena theo dõi trận đấu này. Kết quả, Chapecoense đã cầm hòa Nhà vô địch Brazil, Palmeiras với tỷ số hòa 2-2. Kết quả này không quan trọng bằng việc 2 đội đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái sau tấn bi kịch hồi cuối năm 2016.

Trong số 77 người có mặt trong chuyến bay định mệnh tới Colombia hồi tháng 11 năm ngoái, chỉ có 6 người sống sót. Trong đó, có 3 cầu thủ của Chapecoense là thủ thành Jackson Follmann, hậu vệ Neto và tiền vệ Alan Ruschel.

Do mất mát lớn về nhân sự, Chapecoense đã phải chiêu mộ tới 22 cầu thủ mới trước mùa giải 2017. Trong đó đa phần là những cầu thủ được các CLB Brazil khác cho mượn.

Một số hình ảnh về trận giao hữu giữa Chapecoense và Palmeiras

%image_alt%

%image_alt%
3 cầu thủ may mắn sống sót sau vụ tai nạn của Chapecoense

%image_alt%

%image_alt%

%image_alt%

 %image_alt%

 %image_alt%

 %image_alt%

Theo Bóng Đá Số