Chào đời ngay trên máy bay, bé trai may mắn được bay miễn phí trọn đời

Theo Fox25news đưa tin, một người phụ nữ mang thai 36 tuần tuổi đã hạ sinh một bé trai ngay trên chuyến bay của hãng hàng không Spirit Airlines từ Fort Lauderdale, Florida.

Để kỷ niệm ngày sinh của cậu bé, hãng hàng không Spirit đã tặng cho em một món quà vô cùng to lớn: Được bay miễn phí trọn đời.

Được biết, mẹ của bé trai, chị Cristina Penton đã chuyển dạ chỉ khoảng 30 phút sau khi máy bay cất cánh vào hôm thứ Bảy tuần trước (24/6).

Chị Penton đã thông báo cho các tiếp viên hàng không và cho biết mình cảm thấy không ổn.

Ngay lập tức, các tiếp viên đã sẵn sàng chuẩn bị cho ca đỡ đẻ và báo cho bác sĩ dưới mặt đất; cũng như hỏi xem có bác sĩ chuyên nghiệp nào trên máy bay không. May mắn thay, có 2 khách là y tá và bác sĩ nhi khoa vào thời điểm đó.

Chào đời ngay trên máy bay, bé trai may mắn được bay miễn phí trọn đời - Ảnh 1.

Cậu bé Christoph Lezcano chào đời trên máy bay với món quà đặc biệt: miễn phí bay trọn đời.

“Ngay sau đó, tôi nhận ra là mình sắp sinh và vô cùng hoảng sợ”, Penton nói trong cuộc họp báo.

Phi công đã chuyển hướng để đáp xuống sân bay quốc tế New Orleans để chị Penton có thể được cấp cứu kịp thời với các chuyên gia y tế trên mặt đất. Tuy nhiên, cậu bé đã không thể chờ đợi và chào đời ngay trên máy bay.

Cậu bé chào đời tên Christoph Lezcano, nặng 3,2kg.

“Mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Gần như không có thời gian để chuẩn bị hạ cánh”, Penton trả lời phỏng vấn trên CNN. “Christoph chào đời ngay trên máy bay”.

Shelley Hedgecock Starks, một hành khách đi trên máy bay đã quay lại được khoảnh khắc em bé chào đời trong vòng tay mẹ còn cô y tá đang cắt dây rốn. Đoạn video được chia sẻ trên Facebook đã thu về hơn 100,000 lượt xem.

“Tôi không nghĩ rằng trước đây đã có em bé nào sinh trên máy bay”, người phụ nữ nói.

“Một em bé được sinh ra trên máy bay là điều rất hiếm gặp. Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không đã được huấn luyện để thực hiện những ca như vậy”, người phát ngôn của Spirit Airlines phát biểu.

“Trong trường hợp này, mọi việc đã rất suôn sẻ khi có sự giúp đỡ của một bác sĩ nhi khoa và y tá trên máy bay”.

theo Thời đại