Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn, người có nhiều sáng kiến và tận tâm với cộng đồng

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn (phải) và Giám Sát Viên Andrew Đỗ. (Hình: Công Thành/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – “Ông Hugh Nguyễn mang tấm lòng tận tâm phục vụ cộng đồng. Toàn bộ nhân viên trong cơ quan của ông cũng làm việc với cùng cách suy nghĩ đó,” Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, nói với nhật báo Người Việt về ông Hugh Nguyễn, người vừa tái nhậm chức chánh lục sự của Orange County vào chiều Thứ Sáu, 4 Tháng Giêng.

Đông đảo các vị dân cử, người thân gia đình, bạn bè thân hữu cũng có mặt tại Trụ Sở Hành Chánh Quận, thành phố Santa Ana, để chứng kiến Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn tuyên thệ tái nhậm chức nhiệm kỳ 2.

Hơn 150 người đến tham dự đã đồng loạt vỗ tay để thể hiện sự ủng hộ đối với Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn tái nhậm chức, cũng như chúc mừng ông tìm được cha ruột “tưởng đã chết” sau gần nửa thế kỷ, một câu chuyện cảm động được nhiều cơ quan truyền thông đưa tin.

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn đưa tay tuyên thệ nhậm chức dưới sự chứng kiến của gia đình, các vị dân cử và bạn bè thân hữu. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Ông Hugh Nguyễn, tên Việt Nam là Hiếu Nguyễn, một người Việt lai Mỹ trắng, cũng là người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ này trong lịch sử Orange County.

Ông nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Hôm nay tôi mừng lắm vì được cử tri tin tưởng, ủng hộ. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới các cử tri Orange County đã bầu cho tôi. Trong nhiệm kỳ bốn năm tới, tôi muốn mở văn phòng lớn ở South Orange County, tiếp tục làm việc để giữ chi phí thấp cho tất cả mọi người ở Orange County.”

Ông Hugh cho biết đối với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, khi cần mọi người có thể đến các văn phòng của ông như văn phòng ở Westminster Community Center để nhân viên có thể phục vụ và giúp đỡ.

Không phải ngẫu nhiên mà ông Hugh Nguyễn lại được nhiều người đến ủng hộ như thế. Ông Hugh được biết đến là một người chánh lục sự hết mình vì cộng đồng.

Nhờ các thay đổi và cải tiến cách làm việc của ông mà hiện tại Orange County đang giữ lệ phí “recording fee” ở mức thấp nhất trên toàn tiểu bang California và thậm chí là trên toàn Hoa Kỳ với chỉ $6 trang đầu (“standard first page”). Trong khi mức giá ở các quận hạt khác là khoảng $15.

Chị Susie Quách Sullivan, người có 28 năm làm việc cho County of Orange, California, cho hay chị biết ông Hugh Nguyễn từ lúc ông mới vào làm cho quận hạt, lúc đó ông Hugh vẫn còn là một nhân viên bình thường.

“Ông Hugh là một người làm việc cực kỳ siêng năng và thành thật, sẵng sàng nói lên những gì mình thấy. Hơn nữa, ông Hugh thường có nhiều sáng kiến và luôn suy nghĩ để tìm ra cách làm việc nào cho gọn, cho đơn giản để có thể phục vụ cộng đồng tốt hơn. Ông Hugh cũng là một người rất thân thiện với mọi người,” chị nhận xét.

Bà Sandra Hutchens, cựu cảnh sát trưởng Orange County, người làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn. (Hình: Công Thành/Người Việt)

Cựu Cảnh Sát Trưởng Orange County Sandra Hutchens, người làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn, nói với phóng viên nhật báo Người Việt: “Tôi rất vinh dự khi được ở đây ngày hôm nay để làm lễ tuyên thệ cho nhiệm kỳ tiếp theo của ông Hugh Nguyễn. Tôi ủng hộ ông Hugh và rất tôn trọng những điều mà ông ấy làm được. Ông ấy làm việc say mê và xuất sắc. Ông Hugh đã mở thêm các văn phòng làm việc cũng như làm tất cả những gì mà ông ấy có thể làm để giúp người dân Orange County có được sự phục vụ tốt nhất.”

Ông Hugh Nguyễn là người đã tạo ra lịch sử khi trở thành người gốc Việt đầu tiên đắc cử chức chánh lục sự của Orange County bốn năm trước. Công việc của ông là phụ trách lưu giữ tất cả các loại hồ sơ liên quan đến hộ tịch, thương mại, giấy phép của hơn 3 triệu cư dân trong 34 thành phố ở Orange County.

Cũng như nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ mới của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn ở Orange County sẽ là bốn năm.

Theo Người Việt

SHARE