Chánh án vẫn được phân công xử án sau khi bị tố cáo quan hệ tình dục với cấp dưới ở văn phòng

Tin từ Quảng Bình: Ông Đinh Lâm Xướng, chánh án toà án cộng sản huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, vẫn sẽ làm chủ toạ nhiều phiên toà cho dù ông này mới bị phát hiện quan hệ tình dục với cấp dưới trong văn phòng trong giờ làm việc.

Báo Người Lao Động đưa tin, ông Xướng sẽ ngồi ghế chủ toạ của 3 phiên toà trong tổng số 7 vụ án mà toà án huyện Minh Hoá sẽ thực hiện trong tháng 12. Vụ gần nhất là vào ngày 13/12 xét xử bị cáo Cao Việt Hùng liên quan đến một vụ án hiếp dâm trên địa bàn.

Lịch xử án và người được phân công chủ toạ 7 phiên toà do chính ông Xướng phê chuẩn và ký tên.

Gần đây ông Xướng dính vào scandal tình dục. Cách đây 3 tháng, ban lãnh đạo huyện Minh Hoá nhận được một video clip có hình ảnh ông này đang quan hệ tình dục với nữ kế toán của toà án huyện tên Đ.T.K.C ngay tại trụ sở trong giờ hành chính. Cả 2 đều thừa nhận hành vi của mình, ông Xướng còn đổ lỗi cho say rượu. Nhà cầm quyền huyện đang hoàn tất quy trình để đề nghị chánh án tỉnh Quảng Binh cách chức ông Xướng.

Được hỏi tại sao ông Xướng vẫn còn được xử án, ông Nguyễn Thanh Xuân, chánh án tỉnh Quảng Bình nói rằng ông Xướng mới chỉ bị đảng kỷ luật, do vậy ông ta vẫn được tiếp tục làm việc.

Trước đó, ông Xuân còn nói sẽ điều chuyển ông Xướng sang một địa phương khác, nhưng không nói ông này còn tiếp tục được làm chánh án toà án cấp huyện không.

Dưới chế độ độc tài cộng sản, viên chức thường được bao che và bao che cho nhau trừ phi tranh chấp quyền lực. Do vậy, trong nhiều trường hợp, người bị phát hiện sai phạm ở một địa phương thì được chuyển sang địa phương khác với chức vụ tương đương, thậm chí được điều chuyển lên cấp cao hơn và ở vị trí cao hơn.

Theo SBTN