Chánh án Hồi Giáo tuyên thệ nhậm chức với kinh Koran

0
2

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Hôm Thứ Tư, tờ New York Daily News loan tin một nghi thức bình thường trong thành phố đang trở thành một vấn đề gây tranh cãi sau khi một chánh án Tòa Hòa Giải Brooklyn, New York, tuyên thệ nhậm chức với bàn tay đặt lên quyển kinh Koran.

Nữ Chánh Án Carolyn Walker-Diallo, được bầu lên tại Khu Vực 7 của khu Brooklyn, đã tuyên thệ nhậm chức vào hôm 10 Tháng Mười Hai, dùng một quyển kinh Koran thay vì Thánh Kinh.

Buổi lễ nhậm chức diễn ra êm thấm, nhưng sau khi hình ảnh của buổi lễ được đưa lên mạng xã hội, phản ứng từ nhiều nơi gởi về dữ dằn đến nỗi những người ủng hộ vị chánh án theo đạo Hồi này đâm ra lo sợ cho an ninh của bà.

Một cư dân mạng mỉa mai trên Facebook rằng nay thì ông chẳng biết mình đang ở trên đất Mỹ hay trên đất Trung Ðông nữa. Số khác cho rằng người Hồi Giáo giờ đây đang ra sức chiếm lấy nước Mỹ.

Trong lời cảm tạ cử tri sau khi đắc cử, vị nữ chánh án viết rằng bà cảm thấy mình thật nhỏ bé khi được cộng đồng cư dân tin tưởng mà trao cho trách nhiệm lớn lao là đem lại công bằng cho mọi người trước pháp luật qua các phiên xử tại pháp đình.

Nói đôi chút về tín ngưỡng của mình, bà Walker-Diallo cho biết “mọi lời ngợi ca về thành tựu của bà đều được dâng lên Thượng Ðế Chí Cao.”

Hồi năm 2006, Dân Biểu Liên Bang Keith Ellison của Minnesota, một người theo Hồi Giáo, cũng đã từng gây sóng gió trong dư luận quần chúng Mỹ một thời khi ông tuyên thệ nhậm chức vào Hạ Viện Mỹ bằng cách đặt tay lên cuốn kinh Koran

:NV:

comments

SHARE