Chàng trai Trung Quốc thiệt mạng khi live stream cảnh nhảy cầu

Li va trúng đá ở dưới sông dẫn đến tử vong khi đang quay trực tiếp màn nhảy cầu đến các fan trên một ứng dụng.

Cây cầu và con sông nơi Li thiệt mạng khi đang quay video live stream. Ảnh: SCMP

SCMP cho hay Li, 28 tuổi, ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang thiệt mạng hôm 9/2 vì muốn gây ấn tượng với các fan trên ứng dụng quay video trực tuyến Kwai bằng cách nhảy từ một cây cầu xuống sông.

Vào ngày gặp nạn, Li đã liên hệ với một người quay phim tên Huang để xây dựng ý tưởng và quay video màn nhảy cầu. Trong khi Huang phát trực tiếp trên Kwai, Li nhảy xuống sông nhưng không may va trúng đá ở dưới nước và tử vong. 

“Con sông rất nông”, Huang nói. “Đáy sông có nhiều đá”. 

Huang đã kéo Li lên bờ với sự trợ giúp của một người qua đường và đưa anh này đến bệnh viện nhưng bác sĩ tuyên bố Li đã tử vong. Khám nghiệm tử thi cho thấy Li bị đá gây chấn thương ở trán và chảy máu não.

Li, một đầu bếp, có 386 người theo dõi trên Kwai, một trong các ứng dụng live stream phổ biến nhất Trung Quốc. Anh này từng kiếm được hàng trăm nhân dân tệ chỉ bằng một video ngắn về cảnh ăn Tết của người dân tại thị trấn nhỏ.

“Cậu ấy nói khi trở nên nổi tiếng, cậu ấy sẽ nghỉ việc và tập trung vào live stream”, Huang kể. 

Ngành công nghiệp live stream Trung Quốc đang bùng nổ mạnh mẽ và là con đường đưa nhiều người trẻ tới sự nổi tiếng, nhưng đôi khi là tai tiếng và thảm kịch.

Để ủng hộ cho 20 người mà mình yêu mến trên nền tảng live stream về game và phong cách sống mang tên Huya, một thanh niên ở tỉnh An Huy đã chi ra hơn 600.000 nhân dân tệ tiền thưởng (8.850 USD) để rồi mất nhà vì thói quen này.

Hồi tháng 11/2017, Wu Yongning, một thanh niên nổi tiếng trên mạng với các pha leo trèo mạo hiểm, cũng tử vong sau khi ngã từ tầng 62 của một toà nhà chọc trời. Khi đó, Wu đang quay video selfie để nhận 100.000 nhân dân tệ. Wu có một triệu người theo dõi trên các ứng dụng live stream. 

Theo VnExpress

SHARE