Chàng trai 28 tuổi tình cờ thành triệu phú

0
20
Anh Eric Martin.

PENNSYLVANIA – Anh Eric Martin có tài sản triệu đô nhờ thắng một cuộc thi năm ngoái của hãng Jet.com, và tài sản của anh sẽ còn tăng nữa sau khi Walmart mua lại hãng bán lẻ online này. Anh Martin năm nay 28 tuổi, sống tại tiểu bang Pennsylvania. Anh không làm việc cho Jet.com, nhưng sở hữu 100,000 cổ phiếu hãng, nhờ một sự việc khá tình cờ.

Năm ngoái, Martin đọc được thông tin rằng Jet.com đang tổ chức cuộc thi ghi danh cho bạn bè dùng thử một dịch vụ mới của hãng. Ai ghi danh cho nhiều người nhất sẽ được thưởng 100,000 cổ phiếu của hãng. Martin lập tức tham gia cuộc thi này. Không chỉ tận dụng mạng lưới bạn bè của mình, Martin còn chi $18,000 Mỹ kim quảng cáo trên các website như Swagbucks hay Gifthulk. Những trang này trả thưởng cho hoạt động online của thành viên, như mua hàng, xem video hay trả lời khảo sát.

Chỉ trong 3 tuần, Martin đã ghi danh cho hơn 8,000 người dùng chương trình Insider của Jet.com. Tháng 2, 2015, hãng này thông báo Martin là người chiến thắng.

Jet.com luôn giữ bí mật về tình hình tài chính. Nhưng 100,000 cổ phiếu khi đó hoàn toàn có giá trị hàng triệu Mỹ kim. Giá trị số cổ phiếu này sẽ còn cao nữa khi Walmart vào đầu tháng 8 tuyên bố chi $3.3 tỷ Mỹ kim mua lại Jet.com. Đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong ngành thương mại điện tử Hoa Kỳ. “Tôi đã cầu nguyện nhiều lắm và có chiến lược đúng đắn”, Martin cho biết.

Anh tiết lộ mình chuẩn bị mở công ty mới, kết nối những người có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời với những nguồn nhân lực có thể hiện thực hóa chúng.

Jet.com được ví như phiên bản online của hãng bán lẻ Costco. Hãng này đang cạnh tranh với Amazon khi tung ra chương trình ghi danh thành viên với $50 Mỹ kim mỗi năm, và giảm giá mạnh với mọi sản phẩm. Người sáng lập Jet.com là Marc Lore. Trước đó, Lore đã bán công ty cũ – Diapers.com cho Amazone với giá $540 triệu Mỹ kim năm 2010. Walmart cho biết, sau khi sáp nhập, Lore sẽ vẫn tiếp tục điều hành Jet.com và quản lý mảng thương mại điện tử tại Hoa Kỳ của Walmart.

:VD:

SHARE