Chân tay lúc nào cũng lạnh báo hiệu điều gì về sức khỏe?

0
8

 

Huyết áp thấp

Huyết áp, sẽ làm cho các mạnh máu vận chuyển tới các chi khó khăn, gây thiếu máu ở tay, chân. Cũng chính vì vậy mà chân tay thường xuyên bị lạnh.

Thiếu máu

Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu, huyết sắc tố xuống dưới mức bình thường so với người khỏe mạnh. Thiếu máu làm cho khả năng cung cấp ôxy của máu giảm xuống, gây ra tay chân lạnh.

Thiếu vitamin B12

Nếu thiếu vitamin B12 trong thời gian ngắn hạn, có thể dẫn đến mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, sa sút trí tuệ. Về lâu dài, sự thiếu hụt vitamin B12 không được kiểm soát có thể dẫn đến tình trạng tổn thương thần kinhvĩnh viễn.

Vitamin B12 rất quan trọng trong việc hình thành các tế bào máu đỏ, do vậy sự thiếu hụt vitamin này có thể khiến cơ thể giảm sản xuất hồng cầu, gây thiếu máu và tay chân lạnh.

Căng thẳng, lo âu

Căng thẳng có thể kích thích cơ thể tiết ra nhiều hormone adrenalin, khiến các mạch máu co lại, hạn chế sự lưu thông của máu đến tay và chân.

Suy giáp

Tuyến giáp có liên quan mật thiết với nhiệt độ của cơ thể. Khi tuyến giáp bị rồi loạn bạn dễ gặp phải các vấn đề rắc rối về sức khỏe: buồn ngủ quá mức, mệt mỏi, cơ bắt hoạt động kém, lạnh chân tay.

Theo SKGĐ

comments

SHARE