Chán nản khi phải phục vụ cả nhà chị chồng

0
20
Từ ngày tôi về làm dâu cho tới nay được hơn 11 tháng. Trước khi về tôi đã biết gia đình nhà chồng có khoản nợ lớn khoảng 200 triệu. Tôi nghĩ tình yêu đối với chồng là tất cả, khoản nợ đó vợ chồng sẽ cùng nhau san xẻ. Lấy rồi tôi mới vỡ lẽ nhà chồng ngoài khoản nợ 200 triệu ngân hàng thì còn nợ ngoài trả lãi nặng 200 triệu nữa. Lúc biết điều này tôi thấy hoang mang lắm, nghĩ đã cưới rồi thì phải cố gắng.

Tôi càng cố gắng bao nhiêu thì nhận lại sự thờ ơ với khoản nợ đó của nhà chồng bấy nhiêu. Nhà tôi chỉ còn mẹ chồng, bà cũng có lương 4 triệu/tháng. Vợ chồng tôi tổng thu nhập cũng chỉ 10 triệu/tháng. Số tiền đó để trang trải và trả một đống nợ như vậy tôi thấy mệt mỏi quá (đi làm chỉ trả lãi thôi cũng hết), giờ tôi lại đang mang bầu đứa con đầu lòng. Vậy mà gia đình tôi vẫn còn phải đèo bòng thêm gia đình nhà chị chồng nữa.

Suốt thời gian tôi về làm dâu đã phải nuôi ăn uống và các sinh hoạt hàng ngày (điện nước) cho họ mấy tháng đầu. Mẹ chồng tôi đèo bòng cháu ngoại suốt từ sáng cho tới tối. Tôi mang bầu nhưng về ngày nào cũng phải 21h mới được ăn cơm. Gia đình anh chị cũng đâu khó khăn gì, bố mẹ ở quê vẫn khỏe mạnh kiếm ra tiền, ông anh rể lương cũng 4 triệu/tháng, chị chồng tôi 2 triệu/tháng còn kinh doanh thêm vào nữa, họ đủ trang trải cuộc sống của họ nhưng mà tiền lương anh rể tôi kêu là phải mang về để cho bố mẹ trả nợ, không chăm lo cho vợ và con. Tôi nghe mà bực mình lắm, nói với chồng thì chồng kêu anh chị khó khăn phải giúp đỡ; sau anh chị ổn định sẽ khác.

Suốt thời gian đó tới giờ, chị chồng ra ngoài làm lương cũng 6 triệu/ tháng vậy mà gia đình tôi vẫn phải đèo bòng. Hiện tại không ăn uống ở nhà tôi nữa nhưng tắm và giặt rồi con vẫn để mẹ chồng tôi lo, vợ chồng tôi đi làm từ sáng tới tối mới về. Tháng nào chi phí điện nước cũng mất 2 triệu nhưng anh chị không một lời nào về việc này. Càng ở đây thấy thế tôi càng khó chịu và cứ hễ nói thì chồng lại kêu việc đó có phải việc vợ phải lo đâu, cứ để chồng lo, anh chị làm gì thì kệ anh chị, mình không can thiệp.

Tôi thấy vấn đề này mãi không được giải quyết. Chị chồng đi làm từ sáng tới 8h tối mới về, chỗ làm cách nhà tôi 20 km, bảo anh chị chuyển về gần để ở cho tiện công việc. Suốt 2 tháng nay bàn ra bàn vào không được vấn đề. Cứ hôm nay mẹ chồng và chị chồng quyết về bên kia ở thì hôm sau ông anh rể lại nói nên ở lại bên này. Lần nào cũng nấn ná như vậy và giờ vẫn chưa quyết được đi đâu. Hiện giờ tôi đang nghỉ chuẩn bị đón bé đầu lòng nên ở nhà nghĩ đến chuyện này càng mệt mỏi. Đã vậy còn phải phục vụ giặt giũ quần áo và phơi phóng đồ của con cái, vợ chồng chị chồng, tôi lại càng thấy khó chịu hơn. Còn nhiều lần anh rể thái độ cáu gắt với mẹ chồng tôi nhưng sau mẹ lại phải xuống nước. Có hôm nấu cơm rồi nhưng anh rể về muộn mới bảo là đã ăn ở ngoài.

Con của anh chị quấy không chịu được, cứ ở đây thì nhà tôi vẫn phải nặng gánh phục vụ cả vợ chồng con cái chị chồng. Tôi thấy bị đè nặng tâm lý lên đầu mình. Giờ tôi thấy mệt mỏi lắm, nhiều lúc nghĩ muốn từ bỏ gia đình này. Tôi phải làm sao bây giờ?

Theo Vnexpress