Chân dung nghịch tử cầm dao truy sát mẹ kế, chém cha ruột

0
15

Bà Hường bị 9 vết chém nham nhở ở đầu, 1 vết gần đứt lìa tay phải đóng đinh.

Trở về từ bệnh viện nhưng sức khỏe của ông Trần Văn Minh (56 tuổi) và bà Võ Thị Hường (44 tuổi) trú phường Nghi Hòa, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vẫn còn khá yếu. Ông bà không ngờ rằng, người con trai Trần Mạnh Hùng (31 tuổi) của mình lại có thể ra tay tàn độc như vậy.

“Hôm đấy, tôi có việc nên đi ra ngoài, nhưng tự nhiên Hùng chạy lại đóng cửa rồi bất ngờ lấy búa đinh đánh vào đầu khiến tôi choáng váng. Tôi kêu cứu thì Hùng dùng dao chém tiếp khiến tôi bất tỉnh. Lúc tỉnh dậy đã thấy mình nằm trong bệnh viện rồi”, bà Hường chưa hết bàng hoàng nhớ lại.

Dù tìm mọi lý do bà cũng không lý giải được nguyên nhân vì sao Hùng lại chém bà. Dù cảnh mẹ kế con chồng nhưng hai mẹ con bà chẳng hề có mâu thuẫn gì.

“Tôi nghe tiếng kêu của vợ nên chạy vào, thấy vợ nằm ngã dưới vũng máu nên xông đến đẩy Hùng ra. Sau đó, Hùng chạy vào lấy con dao chém liên tiếp vào người tôi, hoảng hốt tôi chạy ra cổng gọi mọi người cứu. Lúc đó, Hùng lại tiếp tục chém vào bà Hường, chỉ khi bà ấy bất tỉnh nó mới dừng lại”, ông Minh rùng mình kể lại.

Ông Minh thì cho biết, Hùng là người con trai đầu của ông và vợ đầu, ngoài Hùng còn có 3 em gái nữa. Mấy năm trước, mẹ qua đời, ông Minh tái hôn cùng bà Minh và có một con chung. Thấy bố lấy vợ mới, Hùng luôn tỏ thái độ khó chịu và ra vẻ chống đối nên gia đình liên tục xảy ra mâu thuẫn.

“Thực ra bà Hường luôn quan tâm chăm sóc Hùng, khi tôi lấy bà ấy thì Hùng không hề phản đối gì, lâu nay nó chỉ ghét tôi thôi chứ không dám có ý kiến gì với bà Hường đâu. Mọi người trong xóm này có thể làm chứng, nhiều khi bố con cãi nhau, bà Hường còn bênh vực, nói đỡ cho nó nữa cơ”, ông Minh nói.

Ông Minh thừa nhận giữa hai bố con thường khục khặc, một phần là do lỗi của ông, từ hồi Hùng còn nhỏ thì ông đi công tác xa nhà nên không quan tâm, dạy dỗ con chu đáo. Đến khi con lớn lên, siêng ăn nhác làm thì ông cáu gắt, thường xuyên la mắng con nên Hùng càng thêm ghét và luôn lấy cơ sinh sự với bố.

Được biết, học hết lớp 12 thì Hùng đi Malaysia lao động 3 năm. Tuy nhiên trở về Hùng không có được đồng vốn nào, có một vài lần đi miền Nam và sang Lào làm việc, tuy nhiên cũng chỉ được mấy ngày rồi bỏ về. Do không có việc làm ổn định, Hùng đâm ra chán nản chỉ ở nhà nhậu nhẹt rồi lại nằm ngủ.

   Chân dung nghịch tử cầm dao truy sát mẹ kế, chém cha ruột - Ảnh 2
Ông Minh không ngờ con mình dám dùng dao chém bố.

Lý giải về hành động dùng búa đánh mẹ kế, sau đó dùng dao chém bố, ông Minh nghĩ là do ức chế quá lâu nên Hùng mới sinh ra hoang tưởng.

“Sự việc diễn ra hôm đó không phải là bộc phát, mà có lẽ là đã được Hùng ấp ủ từ trước đó mấy tháng. Trước đó, lúc nào bên người Hùng cũng kè kè một con dao và một cái búa. Nhưng tôi không ngờ nó dám làm như vậy với tôi”, ông Minh thở dài.

Ông Lê Ngọc Tính, Trưởng khối Hải Bằng 2 cho biết: “Bà Hường là người phụ nữ tốt, thương chồng chăm sóc con, sống hòa đồng với hàng xóm. Còn anh Hùng tuy không có công việc ổn định nhưng ở địa phương cũng chưa có tiền án tiền sự gì, sự việc Hùng chém bà Hường khiến người dân ở đây rất bất ngờ. Thời gian gần đây, ông Minh có hay chửi mắng, trước những lời như vậy có thể làm cho Hùng bức xúc và hành động dại dột”.

Thượng tá Nguyễn Đình Hùng, Phó trưởng Công an TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tam giam đối tượng Trần Mạnh Hùng (31 tuổi), trú phường Nghi Hòa, Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) về hành vi giết người.

Hiện, Hùng đang ở trại tạm giam của Công an tỉnh Nghệ An. Khi bị bắt giữ, Hùng khai rằng nghe mẹ kế và bố bàn bạc việc sát hại nên hắn đã ra tay trước. Tuy nhiên, công an lấy lời khai những người liên quan và hồ sơ cho thấy, không có chuyện như Hùng khai nhận.