Chấn động vụ học sinh lớp 8 bỏ chất độc vào chai nước để hại bạn

Báo Thanh niên Trung Quốc ngày 5/5 đưa tin cho hay, cảnh sát thành phố Tế Nam đang tiến hành điều tra vụ nam sinh lớp 8 đầu độc bạn học. Theo điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h50 sáng ngày 4/5 vừa qua tại một trường trung học trên địa bàn thành phố Tế Nam.

Khi được thẩm vấn, cậu học sinh hại bạn đã khai nhận toàn bộ sự việc. Theo đó, nam sinh này họ Ngô. Trong giờ ra chơi, tranh thủ lúc bạn học không để ý, Ngô đã bỏ 0.5 gram chất hóa học vào chai nước của bạn.

Nạn nhân là học sinh họ Trịnh. Sau khi uống hai ngụm, cảm thấy nước trong chai có vị lạ nên em này không uống nữa. Đến 22h10 tối cùng ngày, em Trịnh xuất hiện những biểu hiện lạ, liên tục buồn nôn. Ngay sau đó, người nhà đã đưa em đến bệnh viện, đồng thời gọi điện báo cảnh sát.


Em Trịnh phải nhập viện vì trúng độc.

Em Trịnh phải nhập viện vì trúng độc.

Được biết, Ngô và Trịnh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình học tập. Em Ngô nảy ra ý định muốn “dạy cho Trịnh một bài học”.

Vì yêu thích môn hóa và các thí nghiệm hóa học nên trong nhà của Ngô luôn có sẵn nhiều loại hóa chất, trong đó có chì nitrat – loại hóa chất được sử dụng để hại bạn.

Được biết, em Trịnh bị trúng độc nhẹ, hiện đang được quan sát tại bệnh viện. Vụ việc đang tiếp tục được cảnh sát địa phương điều tra làm rõ.

 Theo Thế giới Trẻ