Chân dài kiện ‘đại gia’ tung hình ảnh mặn nồng lên Facebook

0
96

Hình minh họa

Ngày 5/1, TAND quận 2 (TPHCM) mở phiên tòa xử vụ nguyên đơn là chị N.M.Tr. (ngụ quận 4) kiện anh T.G.N. (42 tuổi, ngụ quận 2) đòi bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Trong đơn gửi tòa, chị Tr. cho biết, khoảng giữa năm 2012, chị gặp anh N. (là người có vai vế và giàu có) qua sự giới thiệu của bạn bè.

Sau nửa năm tìm hiểu, họ ra mắt gia đình hai bên. Nhưng sau đó chị Tr. nhận thấy có nhiều khác biệt trong quan điểm sống với người yêu, lại xảy ra mâu thuẫn gay gắt nên chủ động nói lời chia tay. Tr. trả lại toàn bộ những món quà mà ông N. đã tặng.

Khoảng tháng 5/2014, Tr. phát hiện người tình cũ đã đăng trên Facebook nhiều bài viết với nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình.

“Ông ấy còn tự ý đưa lên facebook 4 hình nhạy cảm của tôi và đính kèm nhiều thông tin bịa đặt, nội dung rất thô tục. Sự việc đã được thừa phát lại lập vi bằng”, nguyên đơn trình bày.

Tr. đã yêu cầu anh N. xóa hết mọi thông tin liên quan đến mình. Theo chị, anh N. không những không đồng ý mà còn tiếp tục đưa nhiều bài viết vu khống khác, nhắn tin nhục mạ chị bằng lời lẽ thô tục…

Sau đó, chị tố cáo sự việc đến Công an quận 2.

Công an xác định hành vi của anh N. không cấu thành tội vu khống, đe dọa giết người hay làm nhục người khác và chỉ ra quyết định xử phạt anh N. 7,2 triệu đồng về tội “truyền, đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Không hài lòng, Tr. nộp đơn kiện yêu cầu người tình cũ chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi chị, cải chính công khai trên 3 tờ báo trong 3 số liên tiếp và bồi thường hơn 32 triệu đồng thiệt hại danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm…

Tại tòa, anh N. cũng thừa nhận những hành vi như nguyên đơn nêu. Tuy nhiên, bị đơn chỉ đồng ý bồi thường thiệt hại bằng 10 tháng lương tối thiểu (hơn 11 triệu đồng), xin lỗi trực tiếp nguyên đơn, không đồng ý xin lỗi công khai trên báo chí vì luật không có quy định.

Dự kiến vào ngày 7/1, TAND quận 2 sẽ tuyên án.

comments