Cha ngồi tù vì con tuổi teen lái xe gây tai nạn

0
2

Hiện trường vụ tai nạn dẫn đến cái chết của 3 thiếu niên.

PENNSYLVANIA – Một người đàn ông đã bị kết án từ 6 đến 16 năm tù giam vào hôm thứ Năm, do ông đã cho phép cô con gái 15 tuổi lái chiếc SUV của ông, và cô gái này đã lái xe gây tai nạn tại vùng núi Poconos của Pennsylvania, khiến 3 người bạn của cô thiệt mạng.

Ông Michael Ware, 54 tuổi, cư dân Scarsdale, tiểu bang New York, đã nhận tội vào tháng trước đối với 3 tội ngộ sát và 3 tội bất cẩn gây nguy hiểm. Các tội bất cẩn của ông Ware được tính trên 3 thiếu niên sống sót trong vụ tai nạn xe vào năm 2014, trong đó có cả con gái của ông là Julia.

Ông Ware hiện đã bị giam sau khi ông bị tuyên án từ 6 năm rưỡi đến 16 năm tù giam, bởi Quan tòa Raymond Hamill tại tòa án Quận Wayne tại Honesdale. Ông Ware đã thừa nhận rằng, ông đã cho phép con gái tuổi teen – vốn chưa đủ tuổi để lấy bằng lái xe – được lái chiếc Chevy Suburban của ông tại ngôi nhà nghỉ mát của gia đình gần thành phố Hamlin, Pennsylvania, vào ngày 30 tháng 8, 2014. Sau đó, ông Ware còn nói dối về việc này với cảnh sát Pennsylvania.

Công tố viên cho biết, đây không phải là lần đầu tiên ông Ware cho con gái lái xe. “Thật đáng phiền lòng khi không chỉ một cô gái trẻ phớt lờ luật pháp, mà ngay cả cha mẹ của cô ta cũng vậy. Giờ đây, 3 người đã thiệt mạng, và 6 gia đình đã bị thay đổi mãi mãi chỉ vì sự bất cẩn của người cha,” một công tố viên nói.

Ba thiếu niên thiệt mạng trong sự việc là 3 người bạn nam học cùng lớp với cô Julia, gồm Cullen Keffer, Shamus Digney, và Ryan Lesher. Cả ba đều 15 tuổi và là cư dân Pennsylvania. Các thiếu niên này có mặt tại vùng núi Poconos vì cha mẹ của các em đang đi nghỉ hè tại đây.

Julia Ware hiện đang sống với mẹ tại Pleasantville, New York. Vào tháng 5 vừa qua, cô ta bị kết án phải làm việc phục vụ cộng đồng, viết thư xin lỗi gia đình của 3 nạn nhân, và trả tiền bồi thường $40,000 Mỹ kim. Ngoài ra, cô gái này còn phải chịu án quản chế cho tới 21 tuổi.

:VD:

comments

SHARE