Cha mẹ đến Singapore nhận xác con rơi từ trên cầu xa lộ

0
8

Ông Bổn, cha của cô Chiêu (New Paper)

SINGAPORE – Cô Hồ Chiêu đã để lại đứa con thơ không có cha và một gia đình không còn người làm cột trụ sau khi cô nhảy xuống từ một cầu cạn trên đường xa lộ ở Singapore.

Ông Lê Văn Bổn, cha của Chiêu, một tài xế giao hàng nay đã về hưu, đã bay từ Việt Nam sang Singapore đêm thứ Tư, 4 tháng Ba. Ông đã trầm lặng trong cuộc phỏng vấn dài một giờ với nhật báo The New Paper.

Ông Bổn và người vợ 50 tuổi, cùng cô gái út 17 tuổi, và cháu gái đều xuống tinh thần thê thảm sau khi nghe hung tin về cái chết của Chiêu. Với vẻ đau khổ hiện rõ trên gương mặt xạm đen, người đàn ông 75 tuổi nói bằng tiếng Việt với nhật báo rằng đứa cháu gái 7 tuổi của ông không tin mẹ đã qua đời.

“Hôm thứ Ba (3/3) con bé hỏi tôi rằng ‘Sao mẹ cháu lại chết’? Nó dự định hai ngày nữa sẽ về nhà,” ông nói. “Chúng tôi không biết rồi mai đây sẽ thế nào. Chúng tôi không biết ai sẽ nuôi con bé nữa. Chúng tôi sẽ phải quyết định khi trở về Việt Nam.”

Ông Bổn cho biết gia đình không còn gặp hay nghe tin gì về cha đẻ của cháu gái kể từ lúc anh ta ngồi tù sau khi cô bé chào đời.

Chiêu kiếm sống bằng bán hàng cà phê tại nhà ở Việt Nam và là trụ cột duy nhất của gia đình suốt bảy năm qua.

“Hàng sáng, nó thức dậy lúc 5 giờ và làm việc tới 8 giờ tối,” ông Bổn kể. Mỗi cốc cà phê 7 nghìn, nó kiếm được khoảng hơn 180 nghìn một ngày.”

Chiêu cũng là người làm các công việc nhà, chăm sóc và nuôi dạy con gái.

Cô gái 25 tuổi đột ngột qua đời hôm 3 tháng Ba, sau khi nhảy xuống từ cây cầu của xa lộ West Coast ở Singapore.

Theo điều tra của cảnh sát, Chiêu đã đi xe gắn máy đến khu người Hoa cùng một người đàn ông trung niên. Vì một lý do nào đó, Chiêu bất ngờ nhảy khỏi xe và lao xuống con đường bên dưới. Độ cao được cho là tương đương 6 tầng nhà. Cô va chạm vào một chiếc xe và chết ngay tại chỗ.

Người đàn ông đi cùng cho hay ông gặp Chiêu khi đi nghỉ ở Việt Nam cách đây bảy năm. Thỉnh thoảng cô bay sang Singapore để thăm bạn bè ở đây. Đôi lúc cô cũng than thở với ông về gánh nặng gia đình và cô nghe thấy những tiếng nói vang vọng trong đầu suốt tuần qua.

Theo ông Bổn, lần cuối ông nói chuyện với con gái là vào tối thứ Hai.

“Tối hôm đó, nó nghe thấy những tiếng nói trong đầu rằng mẹ nó đã chết. Vì thế, nó gọi điện thoại về nhà và chỉ bình tĩnh lại sau khi nghe giọng mẹ.”

Ông Bổn đang tính mở quán ăn ở nhà để nuôi sống gia đình.

“Tôi biết làm gì đây? Chúng tôi không có tiền. Vợ tôi và tôi đều đau ốm, cần thuốc thang,” ông nói.

Người cha hy vọng có thể sớm nhận tro cốt của con gái để nhanh chóng trở về nước.

“Tất cả chúng tôi đều rất đau đớn. Chiêu là một đứa con tốt vậy mà giờ nó đã ra đi,” ông nói.

:VD:

SHARE