Cha lái máy bay, cả nhà thiệt mạng

0
4

Vợ chồng Jason và Olga Price cùng ba con của họ. (Facebook)

BAKERSFIELD – Một gia đình ở Gilroy đi máy bay cất cánh từ San Jose, đã tử nạn khi chiếc phi cơ tư nhân nhỏ của họ rớt xuống một vườn cây hạnh nhân ở Bakersfield. Tai nạn đã gây thiệt mạng cho một cặp vợ chồng và ba người con của họ.

Các nạn nhân là ông bà Jason và Olga Price, hai con gái và một con trai. Vào chiều thứ Bảy vừa qua, gia đình Price có mặt trên máy bay từ phi trường Reid-Hillview ở San Jose bay tới phi trường Henderson Executive trong vùng ngoại ô Las Vegas, để thăm bạn bè ở Las Vegas.

Rich Whites, một người bạn của gia đình Price, nói với nhật báo San Jose Mercury News, “Họ là một gia đình tuyệt vời và là những người bạn thân thương. Họ được nhiều người yêu mến. Ông White từng trông đợi một chuyến viếng thăm của gia đình Price, khi họ trở về từ Nevada.

Dữ kiện từ Radar cho thấy trước khi lâm nạn, chiếc phi cơ đã bay với tốc độ vượt quá 250 dặm một giờ, tức là hết sức nhanh, ngay cả đối với loại máy bay Piper PA32 Turbo Lance công suất cao. Lúc đó ông Price gọi báo nguy đầu tiên qua máy truyền tin với cơ quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA). Một trang web của FAA đề nghị họ nên lập tức quay trở lại phía phi trường Bakersfield, khi cảm thấy gặp trục trặc. Chiếc máy bay bị hụt mất các vector vị trí của FAA khi đang bay xuống. Điều này cho thấy họ đã đi quá xa khỏi đường bay được dự định của họ.

Chiếc phi cơ lao xuống nhanh từ độ cao 15,000 bộ. Ông Price dường như không còn kiểm soát được máy bay trong khi đâm xuống quá gắt. Một cú gọi báo nguy thứ nhì, với một tiếng báo động có thể nghe được, đã được gọi cho FAA, cách một lát sau cú gọi đầu tiên.

Những mạnh vỡ của chiếc máy bay đã vương vãi rải rác trên một phần tư dặm. Hôm Chủ Nhật, các chuyên viên của FAA đến điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn.

Theo dự đoán thời tiết của Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia, bầu trời thứ Bảy ở miền Trung Califronia đã có mưa và nhiều mây, khi chiếc máy bay biến khỏi màn hình radar. Trước đó trong ngày, nhà chức trách hàng không đã khuyến cáo các phi công về tình trạng đóng băng ở độ cao trên 5,000 bộ. Đây là tình trạng rất nguy hiểm cho phi cơ trong mùa đông.

Theo hồ sơ cá nhân của Jason Price trên mạng LinkedIn cho biết, ông là một kỹ sư tại công ty Genesis Solutions ở Gilroy. Trên trang Facebook của Olga Price, người ta thấy một bức ảnh màu của gia đình gồm năm thành viên.

Vào cuối thập niên 1990, Jason đứng đầu các toán nhân viên, và từng làm việc với tư cách là một kỹ thuật viên cơ khí, trong lực lượng Phòng Vệ Duyên Hải Hoa Kỳ. Ông cũng phụ trách cứu trợ thiên tai và nhân đạo, với tư cách là một phi công tại cơ quan Tuần Tra Hàng Không Dân Sự.

Hai nguyên nhân gây ra vụ tai nạn được tin chắc là tình trạng đóng băng ở đuôi máy bay, hoặc máy bay bị trục trặc kỹ thuật.

:VD:

SHARE