“Cha đẻ” của S-500 nói về tiềm năng hệ thống tên lửa phòng không Nga

0
14

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga

Tổng công trình sư tập đoàn Almaz-Antey Pavel Sozinov cho biết hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 được chế tạo ở Nga có khả năng tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao 100 km so với Trái Đất.

“Chúng tôi đã làm một dự báo cho 25 năm tới về sự phát triển các phương tiện phòng không vũ trụ. Hệ thống S-500 của chúng tôi phải có khả năng để đối phó với những phương tiện chưa có ngày hôm nay, nhưng có thể xuất hiện trong tương lai. Đây là câu chuyện về việc đánh chặn trong bầu khí quyển, kể cả cách trái đất trên 100 km”, ông nói.

S-500 là thế hệ mới của hệ thống tên lửa phòng không “đất đối không”, có khả năng không chỉ đánh chặn tên lửa đạn đạo, mà còn tiêu diệt mục tiêu khí động học (máy bay, máy bay trực thăng, mục tiêu trên không khác), cũng như tên lửa hành trình.

Hệ thống này có thể bắn trúng mục tiêu trong bán kính 600 km, phát hiện và đồng thời tiêu diệt đến 10 mục tiêu siêu thanh đạn đạo bay với tốc độ lên đến 7 km/s, và cũng có thể đánh bại tên lửa đầu đạn siêu thanh. S-500 được dự đoán sẽ vượt trội đáng kể S-400 và đối thủ của Mỹ Patriot Advanced Capability 3.

SHARE