Cha, con Trung Quốc ở Mỹ nhận tội rửa tiền cho băng đảng Mexico

0
11

Cảnh sát đứng gác bên ngoài một tiệm thời trang tại Los Angeles, 10 Tháng Chín, 2014. (Hình: AP Photo/ Nick Ut)

Hai cha con quốc tịch Trung Quốc, bị bắt trong cuộc điều tra tại khu bán áo quần ở Los Angeles, nhận tội có hành vi rửa tiền cho các băng đảng buôn lậu ma túy Mexico.

Ông Xilin Chen và con trai, Tom Chen, ký thỏa thuận thương lượng tại tòa liên bang ở Los Angeles trong tuần này.

Một thẩm phán dự trù chấp nhận thỏa thuận này trong phiên tòa vào hôm Thứ Sáu.

Hai cha con nằm trong số chín người bị bắt hồi Tháng Chín, sau cuộc bố ráp của chính quyền tại khu kinh doanh áo quần, được cho là sử dụng số lớn tiền mặt của băng đảng ma túy để mua áo quần xuất khẩu qua Mexico.

Cha con họ Chen không bị cho là có liên hệ trực tiếp với băng Sinaloa Cartel, nơi được khu bán áo quần trả món tiền chuộc $140,000 cho một con tin đang bị đánh đập, tra tấn ở Mexico.

Ông Xilin Chen đồng ý nhận các tội danh, âm mưu đóng vai công cụ rửa tiền, nhận vào quốc tịch bất hợp pháp và cung cấp giấy tờ giả mạo cho Quan Thuế Hoa Kỳ.

Công tố viện nói, hai cha con họ Chen là công dân Trung Quốc mang quốc tịch Hoa Kỳ. Người cha làm chủ hai công ty nhập cảng đồ lót. Nếu xét thấy có tội, cả hai phải trực diện với tình trạng bị trục xuất về nước.

Thỏa thuận thương lượng nói, hai cha con họ Chen sẽ không phải ngồi tù ngày nào mặc dù ông Xilin Chen có thể phải lãnh án 50 năm tù, trong khi người con trai có thể bị tối đa 5 năm.

Ngoài ra, hai cha con họ Chen đồng ý chịu mất số tiền $436,000 bị tịch thu khi bố ráp

:NV:

SHARE