CĐV loại Ronaldo chọn Messi “xuất sắc nhất thập kỷ”

0
14

Trên trang Goal.com, một cuộc bầu chọn đã được tiến hành để các CĐV đánh giá xem ai là cầu thủ xuất sắc nhất trong 10 năm trở lại đây. Cuộc bầu chọn này thu hút rất đông đảo sự quan tâm và tính đến thời điểm đóng cửa hôm thứ Ba vừa qua, có hơn 27.000 người tham gia.

Kết quả, Lionel Messi giành chiến thắng với sự áp đảo – 49% (12.800 phiếu). Trong khi đó, mặc dù mới thắng giải Goal 50 để cân bằng thành tích 4 lần đứng đầu của Messi nhưng Cristiano Ronaldo chỉ đứng thứ hai, cùng 39% (10.234) số phiếu ủng hộ.

Có thể thấy, cuộc đua giữa Messi và Ronaldo là điểm đáng chú ý nhất của bóng đá thế giới trong 1 thập kỷ qua, với bằng chứng là sự thống trị của họ ở giải Quả bóng vàng FIFA. Chính vì thế, những lá phiếu dồn về cho họ vượt trội so với bất kỳ tên tuổi nào khác.

Đứng sau cặp siêu sao này là Andres Iniesta và Zlatan Ibrahimovic, với 3% số phiếu, trong đó, tiền vệ người Tây Ban Nha đứng thứ ba với 851 phiếu, còn chân sút người Thụy Điển có 693 phiếu.

Có 6 ứng viên khác cùng được 1% số phiếu, nhưng tính đến những con số cụ thể, hậu vệ của Real Madrid, Sergio Ramos, đứng thứ 5 – 379 phiếu, chỉ nhiều hơn cựu tiền vệ CLB Barcelona, Xavi Hernandez, có 39 phiếu.

Thời gian gần đây, Neymar mới chỉ bắt đầu xen vào cuộc đua của Messi và Ronaldo nên ở cuộc bầu chọn này, tiền đạo người Brazil cạnh tranh vị trí thứ… 7, với chênh lệch không quá lớn.

Neymar được 228 phiếu bầu, nhiều hơn 12 phiếu so với Arjen Robben của Bayern Munich và 14 phiếu của Thomas Muller.

Một chân sút khác của Barca là Luis Suarez nằm ngoài Top 10, với 153 lựa chọn, mặc dù anh đã tiến rất nhanh trong cuộc đua Goal 50 ở 3 năm gần đây (từ thứ 7 lên thứ 3 rồi thứ 2).

Minh chứng cho việc Messi thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ vừa qua là việc chưa năm nào anh nằm ngoài Top 4 ở cuộc đua Goal 50 kể từ khi bắt đầu vào năm 2008 (4 lần chiến thắng, 2 lần về nhì, 3 lần đứng thứ 3 và 1 lần đứng thứ 4).

Theo Bóng Đá Số

SHARE