CDC xác nhận trường hợp coronavirus ‘lây lan cộng đồng’ tại Hoa Kỳ, được tìm thấy ở một bệnh nhân ở California

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh hôm thứ Tư đã xác nhận cộng đồng có khả năng lan truyền đầu tiên về bệnh coronavirus tại Hoa Kỳ, được tìm thấy ở một bệnh nhân ở California.

CDC không biết chính xác bệnh nhân nhiễm virus như thế nào.

Tại thời điểm này, không rõ phơi nhiễm của bệnh nhân, CDC nói trong một tuyên bố. Có thể đây là một ví dụ về sự lan truyền của cộng đồng COVID-19, đây là lần đầu tiên điều này xảy ra ở Hoa Kỳ.

Bệnh nhân không có tiền sử du lịch liên quan hoặc tiếp xúc với một bệnh nhân khác có vi-rút. Các trường hợp đã được chọn bởi các bác sĩ lâm sàng trong hệ thống y tế công cộng, cơ quan cho biết. Nó đưa tổng số trường hợp ở Mỹ lên tới 60, trong đó phần lớn là những người đã được sơ tán khỏi Vũ Hán, Trung Quốc hoặc tàu du lịch Diamond Princess đã bị cách ly ngoài khơi Nhật Bản.

Sự lây lan của cộng đồng có nghĩa là sự lây lan của một căn bệnh mà không rõ nguồn gốc của bệnh lây nhiễm, họ nói và nói thêm rằng bệnh nhân có thể nhiễm virut từ một người đã mang bệnh từ một quốc gia khác. Điều đó rất quan trọng bởi vì điều đó có nghĩa là cũng có khả năng nhiễm trùng đang lan rộng khắp cộng đồng địa phương.