Cây thông đổ trốc gốc làm bị thương 8 trẻ em ở Pasadena

0
6

Cảnh sát và lính cứu hỏa cứu các em bị cây thông đè. (Hình: Jamie Nicholson/Pasadena Fire via AP)

PASADENA, California (AP) – Một cây thông lớn, đã lâu năm, đột nhiên trốc gốc và đổ xuống đám trẻ trong cuộc dã ngoại hôm Thứ Ba, làm bị thương tám trẻ em, trong đó có hai em trong tình trạng trầm trọng, theo giới hữu trách.

Cây thông 75 tuổi, cao 75 feet (gần 23 m), bất ngờ đổ xuống lúc khoảng 5 giờ chiều bên ngoài bảo tàng viện trẻ em Kidspace Children’s Museum, theo lời bà Lisa Derderian, phát ngôn viên Sở Cứu Hỏa Pasadena.

Cây thông này nằm trong công viên Brookside Park của Pasadena, ngay cạnh vận động trường Rose Bowl.

“Tôi nghe thấy tiếng cây gãy và khi quay lại tôi nhìn thấy đám trẻ bỏ chạy tán loạn và rồi thấy cây đè lên chúng,” theo lời nhân chứng Greg Prodigalidad cho đài truyền hình KABC-TV hay.

Ông Tim Scheidler, một giới chức bảo tàng viện, cho hay lúc đó là cuối ngày nên có nhiều người tụ tập bên ngoài để chuẩn bị ra về cũng như có đám trẻ chờ đợi cha mẹ đến đón khi hết buổi dã ngoại.

Nhân viên bảo tàng viện, lính cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng tới nơi và cùng với các người khác quanh đó nhanh chóng đưa các trẻ em ra khỏi các cành cây gẫy.

Có tám trẻ em, từ 6 đến 8 tuổi, bị thương, trong số này có hai em trong tình trạng trầm trọng.

Hiện chưa rõ vì sao cây thông trốc gốc trong một ngày nắng ấm và gió nhẹ.

Tiểu bang California hiện đang trong cuộc hạn hán kéo dài đã mấy năm nhưng hiện chưa rõ điều này có liên hệ đến việc cây trốc gốc hay không.

:NV:

SHARE