“Cay đắng và đau xót”, ông Nén gửi đơn tới Chánh án TAND Tối cao

0
17

Ông Nén cho biết hiện cuộc sống ra đình rất thiếu thốn, khó khăn.

Theo ông Nén, ông và những người liên quan đã phải trải qua 7 vòng thương lượng “hết sức gian nan và vất vả”, mới thống nhất được mức bồi thường thiệt hại với TAND tỉnh Bình Thuận là 10 tỷ đồng.

Sau đó ngày 7/3 ông đã nhận được quyết định về việc giải quyết bồi thường. Ông khẳng định tại buổi trao quyết định hai bên đều rất cởi mở, chân thành và không có thắc mắc hay khiếu nại gì.

Tuy nhiên 20 ngày sau đó ông vẫn chưa nhận được tiền nên buộc phải cùng con trai đến TAND tỉnh Bình Thuận hỏi lý do. Tại đây bà Trần Thị Thiên Hương “ghi nhận ý kiến” và cho biết sẽ phản ánh lên cấp trên. Tuy nhiên đến nay mọi việc vẫn rơi vào im lặng.

Ông Nén cho biết hiện bản thân mang rất nhiều bệnh tật nhưng không có tiền đi chạy chữa, trong khi kinh tế gia đình suy sụp tới mức việc lo miếng ăn, cùng chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng hết sức khó khăn.

“Việc đàm phán thương lượng đã kéo dài cùng sự trả treo đã làm cho gia đình tôi rất bức xúc, thì nay việc chậm chi trả tiền bồi thường cùng với sự đùn đẩy trách nhiệm càng làm cho gia đình tôi hết sức cay đắng và đau xót” – ông Nén viết trong đơn.

Ông cũng bày tỏ rằng: “Các cơ quan có trách nhiệm thiếu thiện chí và lòng chân thành để khép lại một quá khứ đau thương mà gia đình tôi phải gánh chịu”.

Chính vì vậy “Người tù thế kỷ” mong rằng tới đây các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ giải quyết việc bồi thường cho gia đình ông.

Theo Infonet