Cầu vượt thép đầu tiên ở Sài Gòn biến dạng ngỡ ngàng

0
22

Cầu vượt bằng thép ngã tư Thủ Đức trên xa lộ Hà Nội cùng với cầu vượt thép Hàng Xanh là 2 cây cầu thép đầu tiên được xây dựng ở TP HCM với số vốn đầu tư 465 tỉ đồng để giải quyết tình trạng ùn tắc tại cửa ngõ thành phố, được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2013.

1
Tuy nhiên sau lần được sửa chữa vì bị trồi nhựa (chỉ sau 2 tháng đưa vào sử dụng) bằng cách lột bỏ lớp nhựa phía trên và trải lớp nhựa mới bằng chất liệu polymer để tăng sự chịu tải của mặt đường…

2
… thì cầu vượt thép tại ngã tư Thủ Đức hàng ngày xuống cấp hết sức nghiêm trọng khi trên mặt đường (hướng từ trung tâm thành phố ra các tỉnh) bị biến dạng vô cùng thảm hại.

3
Giữa làn đường trên cầu nhựa trồi lên sóng trâu gồ ghề…

4
Nhiều xe container chở hàng nặng đã không dám lên cầu vì tài xế lo ngại mặt đường trên cầu không bảo đảm, nguy cơ lật xe, rơi thùng container.

5
Làn đường sát thành cầu bọ xới nát đầy đá lỏm chỏm.

6
Hàng trăm mét mặt đường trên cầu vượt thép Thủ Đức sần sùi, nhựa trồi tạo rãnh sâu.

7
Nhiều tài xế thường xuyên qua lại trên cầu cho biết tình trạng này xuất hiện đã lâu nhưng có vẻ như các đơn vị quản lý đã “bỏ mặc” cây cầu trăm tỉ này và chưa thấy sửa chữa.

8
Hàng vạn phương tiện qua lại trên cầu vượt thép Thủ Đức vô cùng lo lắng trước việc cây cầu xuống cấp nghiêm trọng dù chỉ mới đưa vào sử dụng hơn 2 năm.

9
Chiếc xe đầu kéo chở thùng container đầy hàng chạy qua đoạn lún trồi nhựa trên cầu vượt thép Thủ Đức…

10
Thùng container nghiêng hẳn một bên vì bánh sau xe đầu kéo chạy qua lớp nhựa đường trồi cao hàng chục cm…

11

Trong khi chiếc xe đang vào độ cong trên giữa cầu…

12
và phía dưới là ngã tư Thủ Đức luôn tấp nập phương tiện.

13
Nếu chẳng may thùng container đầy hàng rơi xuống đường thì hậu quả sẽ vô cùng thảm khốc.

Theo Kiến thức