Cầu vượt biển ở Hải Phòng bị ‘đinh tặc’ lộng hành

“Đinh tặc” hoành hành liên tục rải đinh bẫy xe ở cả 4 làn đường dọc 5 cây số trên cầu cao tốc Tân Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng, nhiều đến mức phải dùng xe lu lèn xuống mặt nhựa vì nhặt không xuể.

Từ ngày 2 đến 4 Tháng Mười Hai, 2018, người dân đi qua cầu cao tốc Tân Vũ-Cát Hải (thành phố Hải Phòng) lại phát hiện nhiều đinh sắt suốt dọc 5 cây số trên mặt đường. Chiều đi từ Đình Vũ (quận Hải An) sang thị trấn Cát Hải (huyện Cát Hải) số lượng đinh rải dày hơn chiều ngược lại và cả bốn làn xe đều có đinh.

Theo báo VNExpress, trên quãng đường chưa đầy 20 mét đã có gần 30 cây đinh cũ mới các loại, dài từ 5-7 cm. Chỉ trong đầu giờ sáng 4 Tháng Mười Hai, công nhân của Xí Nghiệp Quản Lý Bảo Dưỡng Đường Ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện, đơn vị bảo dưỡng, vận hành cầu đã gom được khoảng 0.3 kg đinh nhưng không xuể. Sau đó, xí nghiệp buộc phải dùng hai xe lu cỡ lớn chạy dọc cầu để lèn những chiếc đinh chìm xuống lớp nhựa mặt đường.

Với tốc độ cho phép lưu thông 70 km/giờ, nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao khi chẳng may xe cán phải đinh. Do vậy, tuy đường tốt nhưng hầu hết xe cộ qua cầu, nhất là xe gắn máy phải chạy chậm để tránh đinh. Thậm chí, một số người vừa chạy, vừa dừng lại nhặt đinh vứt đi nhằm tránh tai nạn cho mình và xe khác.

Số lượng đinh được đơn vị quản lý cầu thu gom trong một giờ. (Hình: VTC News)

Đây là lần thứ ba trong vòng nửa tháng qua, cây cầu vượt biển này bị “đinh tặc” rải đinh. Trước đó, trong hai ngày 19 và 20 Tháng Mười Một, 2018, đơn vị vận hành cầu đã gom được khoảng 2 kg đinh. Đến ngày 28 Tháng Mười Một, đinh tiếp tục xuất hiện, đã có xe máy dính đinh phải dắt bộ trên cầu.

Cũng như những lần trước, lần này ông Lê Anh Sơn, đội trưởng Đội 4, Phòng Phòng Cảnh Sát Giao Thông, Công An Hải Phòng, lại nói: “Ban giám đốc đã giao Công An quận Hải An điều tra. Đội cảnh sát giao thông sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, mật phục để ngăn chặn hành vi xấu tái diễn.” Thế nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Về phía Xí Nghiệp Quản Lý Bảo Dưỡng Đường Ôtô Tân Vũ-Lạch Huyện, dự kiến sẽ lắp camera an ninh ở hai đầu cầu, bố trí xe cứu hộ để giúp cho những xe không may cán phải đinh.

Tin cho biết, cầu Tân Vũ-Cát Hải là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nằm trên tuyến Tân Vũ-Lạch Huyện nối nội thành Hải Phòng với đảo Cát Hải. Tuyến này dài hơn 15 cây số, trong đó riêng cầu dài 5.4 cây số.

Theo Người Việt

 

 

 

SHARE