Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: ‘Tự cháu bị như thế’

Bác dâu bên nội của cháu Đ.N.A. cho biết rất bức xúc trước câu trả lời của mẹ bé sau khi sự việc con gái nghi bị đóng 9 cái đinh vào đầu xảy ra.

1051

Trả lời quanh co mỗi lần con bị thương

Tối 19/1, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, bác dâu bên nội của cháu Đ.N.A. (3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho Vietnamnet biết, ngay sau khi nhận tin cháu mình nhập viện với 9 vật giống như đinh ở trong não, chị Huyền Anh đã liên hệ với mẹ cháu bé để hỏi nguyên nhân nhưng chỉ nhận được câu trả lời thất vọng.

Theo tiết lộ từ chị Huyền Anh với báo trên, khi chị vặn hỏi, mẹ bé chỉ nói dối quanh co và trả lời “Tự cháu bị như thế”.

Bác dâu của bé 3 tuổi cũng bức xúc kể lại lần bé A. đi cấp cứu vì dị vật trong mũi, mẹ bé cũng có câu trả lời gây bức xúc. “Mẹ bé bảo do cháu tự hít keo. Hôm ấy, bác sĩ gắp ở mũi cháu ra 1 cục keo rất to, phải gắp tới 3 lần mới lấy được”, chị cho báo trên hay.

Chị Huyền Anh còn từng nhắn tin với người mẹ: “Mày không nuôi được thì trả về đây. Đừng hành hạ cháu. Cháu ở với ông bà khoẻ mạnh, nhưng cứ về với mày lại nhập viện”.

Đáng chú ý, tất cả các lần bé N.A. nhập viện cấp cứu thì mẹ bé đều không báo gì cho gia đình bên nội mà họ hàng chỉ biết tin qua người quen. Khi bên nội hỏi thăm tình hình sức khỏe cháu, mẹ bé đều quanh co.

“Lần nào cháu đi cấp cứu về mẹ cháu cũng phân trần rằng hôm trước thấy con bị ốm rồi. Lần bé uống thuốc sâu thì thanh minh, sau khi cháu đi nhà trẻ về đột nhiên thấy con nôn ra mùi xăng’, chị Huyền Anh kể với nguồn trên.

Mặc dù tình hình sức khỏe bé A. hiện vẫn còn tiên lượng nặng nhưng chị Huyền Anh tin rằng cháu đã rất mạnh mẽ vượt qua mọi tai nạn trước đây như: mấy lần gắp dị vật, 1 lần hôn mê, 1 lần rửa ruột vì uống thuốc sâu nên tai nạn này cháu sẽ vượt qua. Chị tin rằng bé A. sẽ kiên cường, giỏi giang tai qua nạn khỏi.

“Đến giờ phút này, tay chân tôi vẫn còn run. Gia đình tôi quyết tâm theo vụ này đến cùng, không thể bỏ qua. Mong pháp luật nghiêm minh lấy lại công bằng cho cháu tôi”, chị kết luận.

Vụ bé gái 3 tuổi bị bắn 9 cái đinh trong não: Người nhà cháu bé nói gì? CLIP: Việt Hùng

Vốn là người mẹ hết mực thương yêu con

Trước đó, trong đêm 18/1, khi vừa tới Bệnh viện Xanh Pôn theo dõi tình hình sức khỏe cháu, chị Huyền Anh đã có chia sẻ với PV về mối quan hệ giữa mẹ bé A. và em chị.

Trao đổi với PV trước khoa Cấp cứu Nhi của bệnh viện, chị Huyền Anh kể anh Đỗ Văn Tr. (bố bé A.) và chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé) đã có một gia đình yên ấm khoảng 10 năm trước khi ly hôn. Hai vợ chồng cưới nhau do mai mối, 10 năm cũng sinh được 3 mặt con.

Tuy nhiên, chị Huyền Anh buồn bã cho biết dù L. đã yêu thương con cả 10 năm nhưng cuối năm 2020 bỗng thay đổi tính nết, bỏ chồng con ở nhà đi biệt tích.

Cả gia đình phải tìm kiếm cả tháng trời chị L. mới về. Khi mẹ bé A. về nhà thì gia đình cũng bỏ qua mọi lỗi lầm để mong 3 đứa trẻ có đầy đủ bố mẹ nuôi dưỡng nhưng sau đó chị L. vẫn quyết tâm ly hôn.

“Nó khi đó nhất mực đòi ly hôn với chồng vì cho rằng chồng hèn không làm ra tiền…”, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.) chia sẻ.

Vậy là bố mẹ bé A. chính thức ly hôn từ giữa năm 2021, bé A. được phân xử về sống với mẹ. Kể từ đó, hàng loạt biến cố ập đến với cuộc sống vốn yên bình của bé con khi mà ở với mẹ 8 tháng, nhập viện tới 5 lần.

Tổng hợp