Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải Anh: Cơn gió lạ

Song song với giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã đưa ra danh sách 6 cầu thủ trẻ của năm.

Đặc biệt năm nay, PFA đã đưa vào cái tên cực mới là Ryan Sessegnon của Fulham. Sessegnon năm nay mới 17 tuổi và đang chơi ở Championship. Từ nhiều năm qua không có cầu thủ nào của giải hạng nhất lọt vào danh sách đề cử.
Mùa này, Sessegnon được đẩy lên đá như tiền vệ cánh trái và thi đấu bùng nổ. Tài năng người Anh đã ghi 14 bàn và kiến tạo 6 bàn khác giúp Fulham cạnh tranh 1 suất thăng hạng Premier League.
5 cái tên còn lại cũng khiến nhiều người bất ngờ khi Harry Kane của Tottenham và Ederson của Man City góp mặt. Cả 2 ngôi sao này đều bước qua tuổi 24 từ năm ngoái, nhưng với cách tính của PFA, họ vẫn đủ điều kiện tranh giải trẻ.
Cụ thể, theo PFA, các cầu thủ đủ điều kiện tranh giải trẻ mùa 2017/2018 của họ có tuổi từ 23 đổ xuống vào ngày 1/7/2107. Trong khi đó, Harry Kane chỉ bước sang tuổi 24 vào ngày 28/7/2017, còn Ederson tròn 24 vào ngày 17/8/2017.
Các ngôi sao khác đều đến từ thành Manchester là Marcus Rashford của Man Utd, Leroy Sane và Raheem Sterling cùng của Man City. Trong số này, việc Rashford lọt vào danh sách đề cử cũng tạo ra nhiều tranh cãi.
Tiền đạo người Anh chỉ có 14 trận đá chính ở Premier League mùa này và ghi được 6 bàn thắng.
Theo Bóng Đá Số
SHARE