Cậu ruột vô tình gây nên cái chết cháu trai 5 tháng tuổi

0
7

Một người cha và người cậu bị buộc tội hôm 30 tháng 12, liên quan đến cái chết vì ngạt thở của cậu bé 5 tháng tuổi.

Theo các công tố viên, Joseph Nguyen 20 tuổi bị buộc tội ngộ sát cháu trai Isaia Nguyễn. Joseph khai với cảnh sát là do bé Isaia khóc quá nên anh dùng chăn và gối che kín cho bé nín. Còn Việt Nguyễn 21 tuổi, cha của Isaia, bị buộc tội khai man với cảnh sát trong quá trình điều tra. Việt Nguyễn ban đầu khai với cảnh sát rằng con trai Isaia ngủ trên giường với anh thì bất tỉnh. Cậu bé được cha và cậu đưa đến bệnh viện nhưng bác sĩ cho biết cháu đã tử vong trước đó.

Cảnh sát điều tra Jame Maguffee cho biết Joseph, là sinh viên đại học Michigan năm thứ 3. Anh ta phải biết rõ đứa bé chỉ mới 5 tháng tuổi không thể sống khi chăn và gối che mặt khoảng 1 tiếng rưỡi.

Cha của bé Isaia cũng thừa nhận mình khai không đúng sự thật việc nằm cạnh con. Theo cảnh sát Maguffee, lời khai gian này khiến việc điều tra càng thêm rắc rối, có lẽ người cha này đã mất con, không muốn mất thêm người em trai nên đã thay đổi câu chuyện.

Theo điều tra thì bé Isaia được cậu Joseph Nguyễn trong coi hôm xảy ra sự việc. Joseph Nguyễn là một học sinh trung học giỏi, hiện đang học năm thứ 3 ngành y khoa tại đại học Michigan. Joseph Nguyen được tại ngoại sau khi đóng số tiền bảo lãnh 50,000 Mỹ kim. Tòa cũng đưa ra mức bảo lãnh cam kết cá nhân 50,000 Mỹ kim với Viet Nguyễn. Cả hai đều không được tiếp xúc với trẻ em dưới 16 tuổi theo điều kiện bảo lãnh tại ngoại.

Thanh Lan / SBTN

SHARE