Cậu học trò nhiều lần hiếp dâm con riêng 10 tuổi của ‘mẹ kế’

0
11

Cậu học trò mới học đến lớp 10 Nguyễn Cửu Quan đứng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, ngày 14.2, chị L.T.B.T (trú TP.Hà Giang, Hà Giang) rủ con gái là bé H.T.P.A (11 tuổi) vào nhà ông Nguyễn Cửu Thanh (bố của Quan, là người tình bà T., trú thôn Thái Mỹ) để đón tết nguyên đán thì bé A. nhất quyết không chịu đi và nói lý do là vì Quan hiếp dâm mình nhiều lần.

Đến ngày 25.2, chị T. làm đơn gửi Công an H.Vĩnh Linh và ngày 26.2, Quan đến trụ sở đơn vị này đầu thú.

Cũng theo cáo trạng, từ tháng 11.2012 đến tháng 7.2014, Quan giao cấu với bé A. tổng cộng 6 lần (trong đó, 5 lần tại nhà ông Thanh và 1 lần tại nhà bà T. ở TP.Hà Giang).

Ngoài ra, từ 4.2012 đến 9.2012, Quan còn thực hiện hành vi đồi bại với bé A. 4 lần khác nhưng tại thời điểm phạm tội Quan chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan CSĐT không xử lý hình sự.

1

Nguyễn Cửu Quan phải nhận mức án 12 năm tù giam

Dù đã đi đầu thú và trong các bản khai tại cơ quan điều tra, Quan thừa nhận hành vi của mình đối với bé A. (có sự chứng kiến cũng như ký nhận của người giám hộ là ông Thanh) nhưng tại phiên tòa cả hai đều phủ nhận điều này.

Quan khai “nhận tội nhanh để mấy anh công an cho tại ngoại”, trong khi ông Thanh khai “ký tên vào biên bản ghi lời khai chứ không biết trong đó có nội dung gì?”. Vị luật sư bào chữa cho Quan cũng đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra lại vì nhiều tình tiết cần được làm rõ.

Tuy nhiên, thẩm phán Võ Ngọc Mậu, Chủ tọa phiên tòa cho rằng những lời khai mới của Quan và người giam hộ tại tòa là vô lý và gượng gạo, trái với logic tự nhiên đồng thời bác bỏ đề nghị của luật sư bào chữa vì thiếu căn cứ.

Vậy nên, ngoài mức án nêu trên, HĐXX ngoài tuyên mức án như trên, còn yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 34,5 triệu đồng.