Cầu Ghềnh sập và rơi xuống nước

0
7

Hình ảnh cây cầu Ghềnh bị sập gãy hai nhịp ở giữa

Hai nhịp của Cầu Ghềnh tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) bị sập và rơi xuống sông sau khi một xà lan đâm phải.

Hình ảnh của người dân chụp lại tại hiện trường cho thấy phần giữa của cây cầu gãy và chìm xuống sông.

Nói với BBC Tiếng Việt, cô Nguyễn Thị Giàu sống trên Cù Lao Phố (nơi cây cầu Ghềnh bắc qua), cho biết: “Cây cầu sập ngay giữa sông. Rất đông người đổ xô đến các cây cầu gần đó và hai bên bờ sông để xem cầu sập”.

Ngay sau khi cầu sập, ba người rơi xuống nước đã bơi được vào bờ. Tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều thợ lặn tiếp tục tìm kiếm người bị nạn, nhưng chưa ghi nhận trường hợp nào nguy hiểm.

Kẹt đường sắt Bắc – Nam

Cầu Ghềnh bắc từ bờ sông Đồng Nai sang Cù Lao Phố, là cây cầu xe lửa bắc qua sông Đồng Nai mà đường sắt Bắc – Nam sử dụng. Việc sập Cầu Ghềnh có thể dẫn đến việc đình trệ các chuyến xe lửa trên tuyến đường quan trọng này.

Ngay sau khi xảy ra vụ sập cầu, nhiều chuyến tàu từ Ga Sài Gòn đã bị hoãn.

Báo Tuổi Trẻ trong nước dẫn nguồn từ Ga Sài Gòn cho biết có năm chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn bị kẹt lại với 1107 hành khách.

BBC liên lạc với ông Đỗ Anh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Đường sắt Sài Gòn nhưng ông không trả lời.

Sách “Địa chí tỉnh Biên Hòa” (tác giả M.Robert) nói cầu Ghềnh được xây dựng từ năm 1909, cũng có tài liệu cho rằng cây cầu xây xong từ năm 1904.

Cây cầu hơn trăm tuổi này là một trong những di tích quan trọng gắn liền với di tích Cù Lao Phố, thuộc xã Hiệp Hòa, Biên Hòa.

Năm 2011, tại Cầu Ghềnh xảy ra một tai nạn giao thông thảm khốc giữa xe lửa và nhiều xe ô tô, làm chết hai người và 22 người bị thương.

Sau đó, cây cầu này đã đóng không cho ô tô lưu thông qua, chỉ còn là đường xe lửa và một phần cho xe hai bánh đi lại. Một cây cầu kiên cố đã được xây để thay thế.

BBC

SHARE