Câu chuyện xúc động về chàng trai âm thầm bỏ tiền túi, đêm đêm đi hút đinh lo “chuyện bao đồng”

0
8

Biết Lợi vào đúng thời điểm lễ giỗ tổ Hùng Vương vừa rồi, khi đó mình đi Vũng Tàu có đi qua đoạn xã Tam Phước – Biên Hòa thì nhìn thấy một anh chàng đang chạy 1 chiếc xe Wave cọc cạch kéo theo 1 thùng gì đó chưa rõ, tới gần thì mình có thấy chữ “Chung sức vì cộng đồng”. Lúc này mình cũng không quan tâm lắm, đơn giản vì công việc đó mấy anh bên Đoàn nhân ngày lễ ra quân làm công việc phong trào đoàn thể bình thường. Khi tới Vũng Tàu, tình cờ newfeed của mình hiện lên những hình ảnh về chiếc xe hồi nãy – Đó là xe hút đinh. Lúc này mình bắt đầu chú ý tới chiếc xe này, đồng thời stastus của Lợi cũng hiện ra trước mắt của mình, nội dung của Status ghi lại tâm trạng của Lợi rất muốn đi chơi và phượt cùng mọi người, nhưng ngày lễ thì rất nhiều xe cộ qua lại nếu không ra đường hút đinh thì rất nguy hiểm cho người đi đường nên Lợi quyết định ở nhà đi hút đinh. Từ khoảng khắc này, mình bắt đầu theo dõi Lợi, phần vì cảm kích phần vì muốn có bài viết nào đó về Lợi trong một dịp nào đó.

Mọi chuyện có lẽ sẽ chỉ dừng ở mức mến anh chàng này nếu như mình không tìm hiểu sâu hơn về Lợi. 3 năm trời Lợi đi hút đinh vào ban đêm 1 mình, 1 mình đó thưa mọi người. Thỉnh thoảng có vài anh em đi theo, nhưng đa phần 3 năm qua Lợi âm thầm đi hút đinh một mình trong đêm. Nếu là mình, mình sẽ bỏ cuộc ngay từ đêm đầu tiên vì một công việc không ai biết, sức khỏe và cả sự tủi thân trong đó, chỉ có cái tâm giúp đỡ thực sự và trách nhiệm với người khác hay đúng hơn là người dưng mà Lợi chẳng biết mặt cũng không quen biết mới làm được. Lợi tâm sự rằng, anh rất tủi thân khi một mình đi hút trong đêm nhưng lâu lâu được mấy cô chú gần đó động viên anh cảm thấy mình được an ủi phần nào.

Gia đình Lợi không phải giàu có gì, căn nhà rất đơn sơ mộc mạc, nhưng Lợi vẫn bỏ tiền túi hơn 2 triệu để chế xe hút đinh đi làm việc cộng đồng. Đã bỏ tiền, mà còn bỏ sức, chưa kể những lúc đi hút một số thanh niên sửu nhi còn la ó chửi bới Lợi vì cản đường không cho mấy bạn đó vượt qua. Trong một lần đi hut đinh, Lợi dừng lại rà đinh thì bị xe phía sau tông phải, Lợi phải điều trị ở bệnh viện 1 tháng, điều đáng nói 1 tháng ở Bệnh Viện nhưng không ai đến hỏi thăm, còn chửi Lợi suốt ngày lo chuyện thiên hạ.…..Chỉ có mẹ Lợi là bên cạnh Lợi. Thế mà những công sức đóng góp của Lợi đều không được ghi nhận mà 2 mẹ con còn bị người đời chê bôi, rảnh rỗi lo chuyện bao đồng. Dẫu vậy, Lợi vẫn quyết tâm mặc kệ người đời nói gì, anh vẫn lôi xe ra hút đinh ban đêm ngay khi sức khỏe sau tai nạn vừa khỏi.

Ban ngày đi học, học về là Lợi đi làm nuôi sống bản thân, đêm đến lại đi hút đinh có khi còn săn bắt cướp, cuối tháng lại đi từ thiện. Tất cả hội đủ yếu tố của một người tốt đều hiện diện nơi Lợi. Sau bao ngày vất vả tủi thân đóng góp sức lực cho cộng đồng thì may mắn và trái ngọt đã tới, tất cả những gì người đời chê bôi đều đã trở thành những câu khen ngợi, những bức xúc bấy lâu được giải tỏa, và bây giờ Lợi không còn tủi thân nữa khi bên anh đã có nguyên 1 đội tình nguyện theo anh. Và hơn nữa, đã có dấu hiệu tích cực từ các cơ quan chính quyền vào cuộc, với tình hình đang diễn ra hy vọng không bao lâu nữa nạn rải đinh khi đó sẽ được giải quyết triệt để. Ba của Lợi nơi thiên đường sẽ tự hào về đứa con trai của chú ấy…!!!

Lợi luôn cảm kích mình vì mình đã xuất hiện đúng lúc thay đổi số phận của Lợi, nhưng thực sự người mà mình cảm kích mới là Lợi. Một người không hám danh lợi, khiêm tốn, dũng cảm và thật thà, những gì Lợi đang và sẽ làm thì bản thân mình không làm được….Cố lên, mọi người luôn đừng sau ủng hộ bạn

Ước mơ của Lợi từ nhỏ là được trở thành một công an tốt, có cơ hội được giúp đỡ bà con, thế nhưng cuộc sống bao khó khăn nên Lợi cảm thấy điều đó quá khó với Lợi. Nhưng dù thế nào, thì cái nghề giúp bà con luôn cháy trong Lợi.

Mong sao cơ quan nào đó sẽ tạo điều kiện để Lợi được tham gia ngành công an giúp đỡ người như giúp người thân.

Hy vọng nếu ai có tình cảm quý mến về Lợi nói riêng và nhóm hút đinh tình nguyện nói chung thì xin SHARE thông điệp này để thông điệp này biết đâu tới một cơ quan nào đó xem xét tạo điều kiện cho Lợi theo đuổi ước mơ.

Nguồn: FB Người Đồng Nai