Câu chuyên của người thủ thư sống tằn tiện suốt 50 năm

0
16

Robert Morin tại trường Đại học New Hampshire

Nhà tư vấn tài chính của Robert Morin cho biết: “Robert Morin có thể ăn khoai tây chiên với 1 ly cô-ca cho bữa ăn sáng, bánh sandwich cho bữa trưa và bữa tối ông sẽ ăn thịt đông lạnh vì thứ duy nhất ông có ở nhà là lò vi sóng. Ông ấy rất khác biệt”.

Không ai có thể ngờ rằng người thủ thư lại có thể sở hữu một khối tài sản lớn như vậy. Mọi người trong trường đều biết ông là một người đàn ông vui vẻ, luôn né tránh những mâu thuẫn, tranh chấp và thường trò chuyện với các sinh viên trong khi hút tẩu thuốc ở phía trước thư viện.

Robert đã giao cho trường đại học tùy ý sử dụng tài sản của mình.“Họ sẽ tìm ra cách để sử dụng số tiền đó”.- Nhà tư vấn tài chính của Robert nói với một nụ cười.

Robert tặng 1 triệu USD trong tổng số tài sản để lại này cho sân vận động của trường. Ông cũng tặng 100.000 USD (gần 2,3 tỉ đồng) từ tài sản của ông đã được cung cấp cho thư viện trường đại học nơi Robert Morin từng làm việc. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dự án học tập của sinh viên và nhân viên thư viện, cũng như hỗ trợ tài chính cho việc sửa chữa phòng đa phương tiện của trường.

%image_alt%

Theo giám đốc nhà trường, Robert sẽ rất hạnh phúc nếu ông biết rằng mình có thể giúp hàng ngàn sinh viên đạt được thành công trong sự nghiệp. Ban quản lý nhà trường có kế hoạch sử dụng số tiền còn lại để mở một trung tâm việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Người phát ngôn viên của trường đại học nói:“Chúng tôi không thể tin những gì Robert đã làm cho chúng tôi. Ông ấy đã dành phần lớn cuộc đời mình làm việc ở đây, ông đã dành hết tâm huyết cho ngôi trường này và cho các sinh viên. Ông muốn làm một điều gì đó thực sự đặc biệt cho họ, và đó là lý do tại sao ông để lại tất cả tài sản của mình cho trường đại học”.

 (Theo ĐKN)

SHARE