“Cậu bé vàng” của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống

0
9

Thần đồng diễn xuất của điện ảnh Hong Kong

Sinh năm 1982, Vương Gia Minh từng được mệnh danh là thần đồng diễn xuất của điện ảnh Hong Kong. Anh cũng là thế hệ sao nhí đời đầu của nền điện ảnh xứ Cảng Thơm.

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 1.

Vương Gia Minh lúc 8 tháng tuổi.

Ngày ấy, không biết bao mỹ từ đã được ra đời dành tặng cho Vương Gia Minh. Báo chí Hong Kong gọi anh là “Điệp viên nhí 007 của phương Đông”.

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 2.

Ít ai biết rằng từ khi 8 tháng tuổi, Vương Gia Minh đã xuất hiện trên màn ảnh với vai diễn đầu tiên. Theo Vương Gia Minh tiết lộ, năm 1982, đoàn làm phim Tốt nhất phách đương với dàn diễn viên đình đám như Hứa Quan Kiệt, Mạch Gia, Trương Ngải Gia… cần tìm kiếm một diễn viên nhí. Thấy thông báo, mẹ của Vương Gia Minh quyết định bế con trai tới trường quay để thử vai.

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 3.

Vương Gia Minh giai đoạn 2 tuổi.

Và ngay lập tức, đạo diễn của Tốt nhất phách đương đã bị cậu bé Vương Gia Minh “thu phục”.

Sau Tốt nhất phách đương, Vương Gia Minh bất ngờ trở thành diễn viên nhí được yêu mến nhất thời kỳ đó. Báo chí Hong Kong đã không tiếc giấy mực dành lời khen ngợi cho ngôi sao nhí 8 tháng tuổi.

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 4.

Sau thành công của bộ phim Tốt nhất phách đương, Vương Gia Minh được nhiều đạo diễn săn đón. Khi các bạn bè cùng độ tuổi vẫn đang đang chập chững tập đi thì Vương Gia Minh đã có thể kiếm tiền bằng những quảng cáo bỉm, sữa “hot” nhất thời kỳ ấy.

Năm 2 tuổi, Vương Gia Minh tham gia thêm 2 bộ phim và lại tiếp tục “gây bão” truyền thông vì độ đáng yêu và nhí nhảnh của mình.

Khi vừa tròn 5 tuổi, Gia Minh tiếp tục tham gia phần 2 của bộ phim Tốt nhất phách đương.

Bán hoa quả kiếm sống qua ngày

Khi bắt đầu bước vào tiểu học, Gia Minh rút hoàn toàn khỏi làng giải trí để tập trung cho việc học tập. Thời gian qua đi, lứa diễn viên nhí khác cũng mọc lên nên chẳng mấy ai còn nhớ đến cậu bé vàng năm xưa.

Sau 10 năm vắng bóng, Gia Minh bất ngờ trở lại với điện ảnh trong một vài dự án nhỏ như Âm dương lộ, Sắc tình nam nữ…

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 5.

Vương Gia Minh thời mới phát triển sự nghiệp ca hát.

Tuy nhiên, hào quang ngày cũ không mang lại cho Vương Gia Minh nhiều cơ hội, các phim Gia Minh tham gia anh đều đảm nhận những vai phụ không nhiều đất diễn.

Năm 23 tuổi, Vương Gia Minh thử sức với vai trò ca sĩ nhưng cũng không ghi được nhiều dấu ấn đáng kể.

Nhận thấy sự nhạt nhòa của khán giả và truyền thông, Vương Gia Minh cũng không mặn mà nhiều với làng giải trí nữa.

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 6.

Năm 2007, Vương Gia Minh kết hôn cùng người mẫu trẻ Diêu Vịnh Văn.

Năm 2007, Vương Gia Minh kết hôn với người mẫu trẻ Diêu Vịnh Văn và tạm dừng gần hết các hoạt động nghệ thuật. Đây được xem là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với Vương Gia Minh. Anh bị hoang mang không biết nên làm gì để kiếm tiền khi không còn ai mời đóng phim.

Cậu bé vàng của điện ảnh Hong Kong giờ phải bán hoa quả vỉa hè để kiếm sống - Ảnh 7.

Vương Gia Minh trong LHP Hong Kong năm 2016.

Cuối cùng, Vương Gia Minh dốc hết vốn liếng còn lại để đi buôn bán hoa quả bên vỉa hè. Hiện tại đây là nguồn thu chính của gia đình Vương Gia Minh.

“Cậu bé vàng” của điện ảnh Hong Kong năm xưa tiết lộ, dù cuộc sống có chút khó khăn nhưng dẫu sao kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình nên anh không hề cảm thấy xấu hổ. Chia sẻ về việc đóng phim, Vương Gia Minh cho biết mỗi người có một cái duyên và cái duyên với điện ảnh của anh đã hết rồi.

Vương Gia Minh cho biết từ năm 2014, anh đã đoạn tuyệt hoàn toàn với làng giải trí, cũng không thèm đọc tin tức liên quan tới showbiz hay phim ảnh.

Năm 2016. tại LHP quốc tế Hong Kong, Vương Gia Minh bất ngờ xuất hiện chia sẻ về khoảng thời gian trải qua sau khi trở thành “thần đồng màn ảnh”.

Và sau 30 năm, Vương Gia Minh được gặp nam diễn viên thủ vai PaPa trong bộ phim đầu đời mà anh tham gia. Cuộc hội ngộ tương phùng khiến nam diễn viên năm xưa không cầm được nước mắt.

Theo Trí Thức Trẻ

SHARE