Cậu bé nuôi tóc suốt 2 năm để tặng cho bệnh nhân ung thư

0
6
Số tóc của Thomas Moore khi cắt ra.

MARYLAND – Cậu bé Thomas Moore, 10 tuổi, sống tại tiểu bang Maryland, nảy ra ý tưởng quyên tặng tóc khi tình cờ xem một video kể về cô bé 5 tuổi, bị rụng tóc do quá trình hóa trị ung thư. Cảm động trước nỗi đau của bệnh nhân ung thư, Thomas quyết định sẽ nuôi tóc để tặng cho cô bé trên. “Thomas không đặt ra khung thời gian nhất định để nuôi tóc, mà chỉ muốn tóc đủ dài để khiến cô bé kia thấy hạnh phúc”, dì của Thomas, cô Amber Lynne, cho hay.

Khi tóc bắt đầu dài ra, cậu bé phải thắt chúng thành nhiều lọn nhỏ để đầu tóc gọn gàng. Sau hai năm, Thomas cuối cùng quyết định cắt tóc. Bộ tóc xoăn xù của cậu bé đủ để làm ra 3 bộ tóc giả cho các trẻ em mắc ung thư. “Nó cảm thấy lo lắng về chuyện cắt tóc, băn khoăn không biết mình sẽ trông như thế nào”, cô Lynne nói. “Thằng bé sau đó cho hay, nó cảm thấy thoải mái và hy vọng điều đó sẽ làm mọi người vui.”

Mẹ của Thomas, bà Angilea Pulos, đã bày tỏ niềm tự hào về con trai trên Facebook, và cho hay quỹ của cựu đấu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Derek Anderson sẽ trao tặng giải thưởng Hành động Đẹp cho Thomas.

Những bức ảnh chụp cậu bé trước và sau khi cắt tóc đã nhận được hơn 55,000 lượt chia sẻ trên Twitter. “Cậu bé thật quá đáng yêu. Một đứa trẻ tử tế!”, một người bình luận.

Rất tiếc rằng cô bé bị ung thư Kyssi, người mà Thomas muốn tặng tóc, đã qua đời nhưng mẹ của em vẫn ca ngợi hành động “dũng cảm và tốt đẹp” của Thomas. “Biết rằng thiên thần đáng yêu Kyssi của tôi là một nguồn cảm hứng, dù con bé không còn trên trái đất này, đã khiến người mẹ như tôi rất tự hào”, mẹ Kyssi nói.

:VD:

SHARE