Cậu bé 6 tuổi bật khóc vì bơi ra dòng nước lũ cứu chú chó nhỏ nhưng không thể vào bờ

0
5

Em bé ôm chú chó nhỏ giữa biển nước mênh mông. Ảnh: Facebook C.T.N.

Mùa lũ nước dâng cao ở Quảng Bình khiến đời sống người dân hết sức cực khổ. Lũ cũ chưa rút, lũ mới lại tràn về, nhiều người chỉ còn biết trèo lên mái nhà trú tạm, ăn những bát mì tôm cho qua bữa để chống chọi với thiên tai.

Mới đây, bức ảnh chụp lại em bé ôm chú chó nhỏ bất lực giữa dòng nước lũ được chia sẻ trên các diễn đàn lớn một lần nữa khiến người xem phải “giật mình” về sự khắc nghiệt của thời tiết.

Giữa lúc nước ngập tràn đê, mực nước dâng cao tới hơn 1 mét, chú chó của em bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi. Không nỡ bỏ lại người bạn bốn chân, cậu bé liền bơi ra ôm chú chó nhưng không biết làm cách nào để quay lại chỗ khô, đành ngồi khóc bất lực giữa biển nước.

Theo tìm hiểu, tác giả của 3 bức ảnh đầy xúc động này có tên là Cây thông nhỏ (Nguyễn Hoàng Anh). Hoàng Anh viết: “Bây giờ em có một điều ước là lũ ơi đừng về nữa”.

Theo chia sẻ của Hoàng Anh, bạn chụp được bức ảnh này ngày 1/11 khi đang di chuyển trên bè tại xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Lúc đó, mực nước ngập hơn 1m, chú chó của cậu bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi. Không hề chần chừ, cậu bé đã bơi ra cứu chú chó tuy nhiên không biết làm cách nào để quay lại nên đành ôm chó ngồi khóc.

Hình ảnh bé trai mặt buồn thiu, ôm khư khư chú chó nhỏ “lênh đênh” trên dòng lũ đã khiến nhiều người xúc động. Cậu bé dũng cảm này là Phạm Quốc Anh (6 tuổi), đang sống cùng mẹ. Bố mất sớm, mình mẹ chăm sóc 3 anh chị em khôn lớn. Anh chị của Quốc Anh hiện đã đi làm xe, mình em ở với mẹ và rất ngoan ngoãn vâng lời mẹ.

Cậu bé 6 tuổi bật khóc vì bơi ra dòng nước lũ cứu chú chó nhỏ nhưng không thể vào bờ - Ảnh 2.

Ánh mắt đượm buồn của cậu bé. Ảnh: Facebook C.T.N.

“Nhìn em nhỏ với con chó bơ vơ không biết làm cách nào đi vào bờ thương quá. Mưa lớn khiến người dân miền Trung khổ ghê. Không biết bao giờ người dân mới thoát cảnh lụt lội, trèo lên mái nhà tránh bão”, một bạn chia sẻ.

“Mùa lũ của miền Trung lại về, không biết bao giờ người dân mới hết khổ”, một bạn bày tỏ.

Cậu bé 6 tuổi bật khóc vì bơi ra dòng nước lũ cứu chú chó nhỏ nhưng không thể vào bờ - Ảnh 3.

Khoảnh khắc này khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Facebook C.T.N.

Từ sáng 31/10, mưa lớn đổ xuống tỉnh Quảng Bình khiến khắp các tuyến đường chìm trong biển nước. Cách đây mấy ngày, hình ảnh cả gia đình đứng ăn mì tôm trong ngôi nhà ngập ở Quảng Bình được đăng tải cũng phần nào khắc họa sự khổ cực của người dân mỗi mùa lũ về.

Cậu bé 6 tuổi bật khóc vì bơi ra dòng nước lũ cứu chú chó nhỏ nhưng không thể vào bờ - Ảnh 4.

Mọi người trong nhà phải đứng để ăn vội cho qua bữa trưa. Nguồn: Facebook L.R

comments